Học sinh THPT Chuyên Lào Cai tham dự thi HSG cụm các trường THPT Chuyên phía Bắc
Từ năm học 2019 – 2021, do tình hình dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước, 2 kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức trong khu vực đều đã bị hoãn lại; đó là các kỳ thi HSG khu vực Duyên hải và ĐBBB tổ chức tháng 4 và Trại hè Olympic Hùng Vương tổ chức tháng 7 hàng năm. Tới năm học 2020 – 2021 này, kỳ Duyên Hải dự kiến tổ chức tại Hải Phòng lại tiếp tục bị hủy do những nguy cơ từ dịch bệnh COVID. Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực phía Bắc thiếu đi cơ hội được tham gia những sân chơi trí tuệ vô cùng quan trọng, bổ ích.

 

 

Do vậy, nhằm tạo điều kiện cho học sinh đội tuyển các môn văn hóa lớp 10, 11 được cọ xát, học hỏi, khẳng định mình, lãnh đạo 4 Trường THPT Chuyên của 4 tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Lào Cai đã quyết định tổ chức kỳ thi HSG cụm 4 trường tại Thái Nguyên từ ngày 24 đến ngày 25/4/2021. Cuộc thi có sự tham gia của hơn 350 học sinh xuất sắc từ 4 tỉnh. Đoàn Lào Cai tham dự 85 học sinh ở 10 môn, kết quả đã đạt 79 giải gồm: 6 giải nhất, 19 giải nhì, 26 giải ba và 28 giải khuyến khích. Bên cạnh hoạt động thi các môn văn hóa, học sinh còn tham gia các giải thi đấu giao hữu thể thao ở môn cầu lông, kéo co, bóng chuyền hơi…, học sinh chuyên Lào Cai đạt 02 giải ở môn cầu lông: Giải Nhì đôi nam nữ và giải Ba đôi nam.

Tất cả các học sinh đạt giải Nhất

Cùng với việc tham dự các cuộc thi kiến thức, thể thao, đoàn HS chuyên Lào Cai còn được tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm ở giữa trung tâm thành phố Thái Nguyên. Đây là một trong 7 bảo tàng quốc gia của Việt Nam, được xây dựng từ năm 1960, nơi nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, tuyên truyền và phát huy vốn di sản văn hoá truyền thống của các dân tộc Việt Nam trên phạm vi cả nước. Cuộc tham quan đã đem đến những tri thức vô cùng mới mẻ, thú vị cho thầy cô và các bạn học sinh.

Tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đây là lần đầu tiên sau 2 năm COVID, học sinh các đội tuyển học sinh giỏi của THPT chuyên Lào Cai được trao cơ hội trải nghiệm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn đồng thời được giao lưu thể thao, văn hóa với các tỉnh bạn. Chuyến đi của thầy và trò trường THPT chuyên Lào Cai đã kết thúc an toàn, đem lại nhiều niềm vui và những bài học quý giá, bổ ích cho tất cả các thành viên tham dự.

Ban truyền thông THPT chuyên Lào Cai.

 

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 2,280
  • Trong tuần: 10,820
  • Tất cả: 3,816,964