KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 – NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẶC BIỆT CỦA NIỀM BIẾT ƠN VÀ HY VỌNG
Từ 7h30 đến 8h15 sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021, trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 với sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cán bộ nhân viên nhà trường cùng toàn bộ 1044 học sinh của ba khối lớp.

Nhiều nơi trên dải đất hình chữ S, các bạn học sinh chưa có cơ hội được đến trường, cả hệ thống chính trị và toàn dân đều phải căng mình chống dịch, riêng ở Lào Cai, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương cùng đội ngũ cán bộ y tế nơi tuyến đầu, địa phương đã và đang ngăn chặn kịp thời những nguy cơ dịch bệnh bùng phát, bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà. Do vậy, thầy và trò trường THPT chuyên đã có được cơ hội may mắn chào đón năm học mới trực tiếp trên sân trường, có được những khoảnh khắc thiêng liêng đáng ghi nhớ và trân trọng để sẵn sàng cho một hành trình mới tràn đầy niềm biết ơn và hy vọng.

Ảnh: Bác Đặng Xuân Phong – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Lào Cai đánh trống khai trường

Công tác chuẩn bị đã được thực hiện chu đáo, khẩn trương với tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. Tới dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được chào mừng bác Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; nhà giáo Dương Bích Nguyệt – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai; bác Phan Trung Bá – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai; bác Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai; bác Nguyễn Quốc Huy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai và rất nhiều các vị đại biểu, khách quý. Trong buổi lễ ngắn gọn, thầy giáo Nguyễn Minh Thuận, bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi các thầy cô giáo, các bạn học sinh nhân dịp năm học mới và diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn khai giảng, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Lịch sử đang thử thách tất cả chúng ta theo một cách khắc nghiệt nhất. Những cũng chính lúc này, chúng ta lại được thấy sự tử tế được lan tỏa, lên ngôi; sự quả cảm dấn thân được bộc lộ; khả năng thích ứng được tôi rèn; và trách nhiệm của cá nhân cũng như cộng đồng được đề cao hơn bao giờ hết. Thầy nói vậy để nhắc nhớ các em rằng, cho dù mục tiêu giáo dục của chúng ta là hội nhập quốc tế, nhưng đừng bao giờ quên mình là người Việt Nam với những truyền thống tốt đẹp mà không phải ở nơi đâu cũng có được. Hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp là những thách thức lớn, đồng thời cũng mở ra những cơ hội lớn cho cả thầy và trò để tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục trong thời đại công nghệ số, bắt kịp xu thế phát triển của giáo dục toàn cầu nhưng trên hết đó là ý thức sống trách nhiệm và lòng biết ơn”.

Ảnh: Không khí ngày Khai giảng trên sân trường

Cùng với đó, bác Đặng Xuân Phong đã đánh trống  khai trường và dặn dò thầy và trò nhà trường bằng những lời tâm huyết nhằm phát huy nội lực nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Đồng thời, bác Đặng Xuân Phong đã tặng học bổng, động viên, khuyến khích học tập cho 17 bạn học sinh của nhà trường người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên học giỏi. Phần cuối của buổi lễ là những phần thưởng vinh danh các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia; nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, quốc tế. Sau lễ khai giảng là phiên làm việc của lãnh đạo nhà trường với các cán bộ lãnh đạo tỉnh về đề án trường THPT chuyên giai đoạn 2021 – 2025 hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho nhà trường, kiện toàn cơ sở vật chất cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ảnh:Phiên làm việc của lãnh đạo tỉnh với nhà trường.

Buổi lễ Khai giảng đặc biệt này được xem như một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai, ghi dấu chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển nhà trường trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn thách thức từ đại dịch Covid – 19. Trên hết, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực vượt khó để như lời phát biểu của thầy giáo Hiệu trưởng: “Nơi đây sẽ tạo ra sự bình đẳng, tạo ra không gian rộng mở, tốt lành để các em thỏa sức sáng tạo, vun đắp hoài bão ước mơ. Nơi đây không có chỗ cho sự sợ hãi, chỉ có yêu thương và trách nhiệm, chỉ có lòng tin và giá trị. Đó là điều mà chúng ta sẽ luôn ghi nhớ, cùng nhau đoàn kết, sẻ chia để xây dựng Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai luôn là TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC thực sự.”

Ban truyền thông trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai.

 

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 2,289
  • Trong tuần: 10,829
  • Tất cả: 3,816,973