Đăng nhập

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM CAO NGUYÊN TRẮNG

Vũ Huy Lân 921 lượt xem 08/02/2018

Trong hai ngày cuối tuần qua lớp 11 Toán đã có chuyến đi trải nghiệm, giao lưu thực sự bổ ích tại trường THCS&THPT DTNT huyện  Si Ma Cai và dinh Hoàng A Tưởng.

6 giờ sáng ngày 3/2, đoàn xuất phát. Sau gần 3 tiếng đi xe, đoàn đã tới trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai dưới sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô và các bạn học sinh. Đây cũng là ngày trường THCS&THPT huyện Si Ma Cai tổ chức Tết dân tộc – Tết trao yêu thương. Nhiều hoạt động diễn ra rất thú vị như gói bánh trưng, biểu diễn trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc và chợi các trò chơi dân gian. Học sinh hai trường đã có dịp trò chuyện và giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian vô cùng sôi động, hấp dẫn.

                                   

                                   

Phụ huynh lớp 11 Toán đã dành tặng những suất quà nhỏ để hỗ trợ các bạn học sinh trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp đó, mọi người cùng nhau ăn bữa cơm trưa để chào đón một năm mới sắp đến. Nhờ vậy đoàn đã có cái nhìn chân thực hơn về đời sống tinh thần, vật chất và đặc biệt là những điều thú vị trong việc tổ chức Tết đón chào năm mới của các tộc người nơi đây.

Để trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của các bạn học sinh vùng cao đoàn đã nghỉ tại kí túc xá trường dưới cái rét 3 độ. Buổi chiều là lúc các bạn học sinh lớp 11 Toán thể hiện khả năng tổ chức của mình bằng hoạt động tư vấn tuyển sinh. Nhiều thông tin về trường THPT Chuyên và nhiều câu hỏi của các em học sinh khối THSC đã được giải đáp đầy đủ cặn kẽ. Việc này đã truyền cảm hứng cho khát vọng học tâp và ước mơ phấn đấu trở thành học sinh trường THPT Chuyên.

                                         

Sáng hôm sau, đoàn di chuyển đến dinh Hoàng A Tưởng tham quan và xem quy trình nấu rượu. Điều này đã giúp học sinh có cái nhìn rõ hơn về lịch sử vùng đất được mệnh danh là cao nguyên trắng Bắc Hà và đời sống kinh tế xã hội văn hóa của các dân tộc.

Qua chuyến đi, các bạn học sinh không chỉ rèn luyện được các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống mà còn thấu hiểu, đồng cảm với cuộc sống khó khăn của học sinh và đồng bào vùng cao. Dù đường xa và khá mệt nhưng trong lòng thầy cô, phụ huynh và học sinh lớp 11 Toán đều thấy chuyến đi rất ý nghĩa và hy vọng sẽ được tham gia nhiều chuyến trải nghiệm như thế.


Tin khác