Đăng nhập

Hành trình trải nghiệm của tập thể 12 Anh năm học 2017-2018

Phạm Nguyệt Ánh 247 lượt xem 04/02/2018

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, lớp 12 Anh đã tiến hành tổ chức hoạt động trải nghiệm trong học kì II năm học 2017-2018. Tập thể 12 Anh đã chọn trường THCS Cốc San- huyện Bát Xát và huyện SaPa làm điểm đến trải nghiệm sáng tạo.

             Tại điểm trường THCS Cốc San, ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 12Anh đã trao tặng 5 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Tập thể lớp đã giao lưu, giới thiệu về trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của các em học sinh khối 8 và 9 của trường về kì thi tuyển sinh THPT chuyên, từ đó khuyến khích, động viên học sinh có nguyện vọng thi vào trường THPT chuyên có thêm tự tin thi vào trường trong năm học tới.

                                       

                                 Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 12Anh trao học bổng cho học sinh trường  THCS Cốc San- Bát Xát

                                      

                                               Giải đáp các câu hỏi của học sinh về kì thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Lào Cai

Điểm đến thứ 2 là huyện SaPa, tập thể lớp tổ chức tham quan tại thị trấn Sapa tìm hiểu về văn hóa phong tục tập quán của đồng bào dân tộc H’Mông tại bản Cát Cát, tìm hiểu các hình thức kinh doanh và tiềm năng phát triển du lịch tại SaPa, từ đó góp phần giúp cho các bạn học sinh trong lớp hiểu, ý thức và khả năng định hướng phát triển kinh tế, xã hội của SaPa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Chuyến trải nghiệm đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua hoạt động trải nghiệm này đã rèn luyện cho các em kĩ năng sống, hiểu biết xã hội, nâng cao khả năng tổ chức các hoạt động tập thể, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng ứng phó với những yếu tố bất ngờ; khơi dậy lòng nhân ái, các em biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, nỗ lực vươn lên trong học tập, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.


Tin khác