Đăng nhập

Hành trình trải nghiệm của Toán K15

Lê thị La 606 lượt xem 14/01/2018

Với mục đích giáo dục toàn diện, giáo dục gắn với hoạt động thực tiễn, rèn kĩ năng sống cho học sinh, hoạt động trải nghiệm sáng tạo trở thành một hoạt động giáo dục bổ ích và thú vị của học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai trong thời gian qua. Khỏi động cho chuỗi hoạt động này,tập thể lớp 10 chuyên Toán- Toán K15 đã có một trải nghiệm bổ ích trong những ngày vừa qua tại SaPa.

 Đầu tiên là hoạt động tuyên truyền tuyển sinh. Đoàn trải nghiệm đã tới trường THCS Lê Văn Tám huyện SaPa thực hiện hoạt động tuyên truyền tuyển sinh, giao lưu gặp gỡ với các em học sinh tại đây. Trong mây mù lặng im của sapa, trong cái rét mướt của SaPa những ngày mưa đông các học sinh lớp 10 Toán thấy được sự miệt mài học tập, sự cố gắng của thầy và trò nơi đây. Các em học sinh lớp 10 Toán đã chủ động tổ chức hoạt động tập thể, giao lưu văn nghệ, hi vọng những chia sẻ, hướng dẫn của các anh chị lớp 10 Toán sẽ giúp các em thêm quyết tâm và vững tin để một ngày không xa  trong số các em sẽ là thế hệ học sinh tiếp theo của  trường THPT Chuyên Lào Cai.

                                      

                                                        Hoạt động tuyên truyền tuyển sinh tại trường THCS Lê Văn Tám.

   Sau hoạt động tuyên truyền tuyển sinh đoàn trải nghiệm dành nhiều thời gian để tìm hiểu văn hóa các dân tộc ở SaPa khi đến bản Cát Cát, tìm hiểu sự thay đổi của SaPa trong hình ảnh của một khu du lịch nổi tiếng trong nước và khu vực. Sự phát triển không ngừng của sapa, hoạt động kinh doanh và du lịch ở đây cùng khiến các em học sinh hiểu hơn ý nghĩa của việc phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa, bản sắc.    

                                        

                                                              Tham quan tìm hiểu hoạt động kinh doanh và du lịch tại SaPa.

    Đặc biệt các em học sinh đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị khi đến thăm vườn cây Atiso trong một ngày mưa rét. Được bác giám đốc công ty Traphaco chi nhánh tại SaPa trực tiếp hướng dẫn tìm hiểu về loài cây này, về sự phát triển của vùng cây dược liệu quý tại SaPa.Những kiến thức trên sách vở đã được truyền tải một cách ngắn gọn và gần gũi tới các em học sinh.

                                                 

                                                                                                 Thăm vườn dược liệu Atiso

     Trải nghiệm sáng tạo không phải là tham quan dã ngoại mà là một dạng hoạt động giáo dục. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh,  Nhà trường và hội cha mẹ học sinh lớp 10 Toán đã  thực hiện chặt chẽ theo đúng kế hoạch, để các em học sinh rèn luyện tinh thần đoàn kết, tổ chức hoạt động tập thể,biết cảm thông chia sẻ, đặc biệt biết nhìn nhận đánh giá về văn hóa, kinh tế, xã hội tại chính địa phương nơi mình sinh sống, điều đó góp phần giúp các em ý thức được vai trò, vị trí của mình trong tương lại. Đây thực sự là một chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa và ấn tượng của lớp 10 chuyên Toán(Toán K15).


Tin khác