Đăng nhập

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CAO CẤP HÀ KHẨU- VÂN NAM – TRUNG QUỐC

Lê Phương Lan - Nguyễn Nhung 357 lượt xem 01/01/2018

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp cuối năm khi khắp mọi nơi trên thế giới từng bừng, rộn rã đón năm mới giữa hai trường THPT chuyên Lào Cai và trường THCC Hà Khẩu lại tổ chức các hoạt động giao lưu. Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường THCC Hà Khẩu – châu Hồng Hà – tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, được sự nhất trí, cho phép của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. Ngày 30 tháng 12 năm 2017, đoàn cán bộ - giáo viên – học sinh trường THPT chuyên gồm 90 người do thầy giáo Nguyễn Trường Giang – Bí  thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm tại trường THCC Hà Khẩu.

Với sự tiếp đón chu đáo, chân thành, cởi mở của lãnh đạo và các thày, cô giáo trường THCC Hà Khẩu, giữa hai nhà trường diễn ra  nhiều hoạt động ý nghĩa: Các đồng chí cán bộ - giáo viên của hai trường đã có buổi tọa đàm trao đổi học tập kinh nghiệm quản lý, công tác dạy và học cũng như việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa tập thể.

Trên khu vực liên hiệp thể thao của trường THCC Hà Khẩu đã diễn ra các trận thi đấu giao hữu giữa các đội bóng của hai trường với 6 nội dung: bóng chuyền nam giáo viên, bóng chuyền nữ học sinh, bóng đá nam, nữ học sinh; bóng rổ nam học sinh; bóng bàn. Các trận đấu diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, tinh thần thi đấu hết mình, fairplay của các vận động viên, kết thúc thời gian thi đấu kết quả giữa trường THPT chuyên với trường THCC Hà Khẩu với tỉ số lần lượt: bóng chuyền nữ học sinh 3-0, bóng đá nữ học sinh 1-0 , bóng đá nam học sinh 2-2, bóng chuyền nam giáo viên 2-3, bóng rổ nam học sinh 43 -57.

 

Buổi tối trong tiết trời se lạnh, dưới ánh điện lung linh sân khấu ngoài trời được trang trí đẹp mắt đã diễn ra chương trình văn nghệ chào đón năm mới. Đêm diễn đã có nhiều tiết mục văn nghệ hay, đặc sắc được các nhà trường quan tâm đầu tư tập luyện.

 

Khép lại đêm diễn đoàn cán bộ giáo viên – học sinh ra về mỗi người một cảm nhận riêng song ai cũng thấy lưu luyến, bâng khuâng. Thông qua các hoạt động giao lưu càng làm cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai trường ngày càng bền chặt hơn, nó góp phần tạo ra cơ hội học tập, rèn luyện kĩ năng mềm cho học sinh.

Một số hình ảnh giao lưu thể thao giữa hai nhà trường

Trận thi đấu bóng chuyền nam giáo viên.

Trận thi đấu bóng chuyền nữ học sinh.

Trận thi đấu bóng rổ nam học sinh

Trận thi đấu bóng đá nam học sinh

Một số hình ảnh đêm diễn văn nghệ

Nhảy hiện đại

Múa giấc mơ trưa

Tiết mục tốp ca do học sinh và giáo viên của hai trường biểu diễn

                                                                                                    


Tin khác