Đăng nhập

Hoạt động trải nghiệm Chung tay bảo vệ môi trường

Trường Văn Quỳnh 759 lượt xem 24/05/2017

Sáng ngày 23/5/2017, trường THPT Chuyên Lào Cai cùng với Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh đã tổ chức thành công chương trình “Giảm sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Với chủ đề “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”, hoạt động ngoại khóa bổ ích này đã đem đến cho học sinh toàn trường những hiểu biết, nhận thức sâu sắc về việc bảo vệ môi trường sống  và đặc biệt là tác hại của việc sử dụng túi nilon khó phân hủy.
                   
                                             Cô Phạm Thu Khuê nhận quà từ Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai

Đến chia sẻ và trao đổi với nhà trường , bà Trần Kim Chi - Phó giám đốc quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã gửi đến các em học sinh những thông điệp và bài học thiết thực về vấn đề ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng túi ni lông. Chương trình đã diễn ra hoạt động thi văn nghệ theo chủ đề giữa các khối lớp, những tiết mục xuất sắc, ý nghĩa nhất đã được ban tổ chức trao giải. Với 3 giải khuyến khích thuộc về lớp 10 Toán, 10 Trung, 10 Sử-Địa , 2 giải ba giành cho lớp 11 Anh và 10 Lí, 2 giải nhì thuộc về lớp 10 Văn, 11 Toán, tiết mục nhạc kịch về môi trường tới từ lớp 10 Anh đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc. Song song với hoạt động thi văn nghệ, ban tổ chức cũng trao giải cho các tác phẩm vẽ tranh với chủ đề môi trường. Giải nhất đã được ban tổ chức trao cho tác phẩm mang tên “Đừng phủ nilon lên màu xanh” của  tác giả Cù Đức Hạnh - học sinh lớp 11 Văn. Tham gia hoạt động ngoại khóa này, học sinh toàn trường đã có phần giao lưu câu hỏi nhanh sôi động , thú vị  nhằm cung cấp thêm cho các em nhiều kiến thức về môi trường, ô nhiễm môi trường và hành động bảo vệ môi trường. Kết thúc chương trình, Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã bàn giao cho nhà trường các thùng đựng rác 2 ngăn, xe thu gom rác 2 ngăn cùng nhiều túi vải thân thiện môi trường.
                    
                                 Bà Trần Kim Chi và cô Phạm Thu Khuê trao quà cho tập thể cá nhân đạt thành tích
Trải qua  một thời gian ngắn được tiếp xúc, tìm hiểu các kiến thức về môi trường, đặc biệt là nâng cao ý thức về việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt, các em học sinh đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực để chung tay bảo vệ một thế giới xanh-sạch-đẹp.
 


Tin khác