Đăng nhập

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA LỚP 11 LÝ

Bùi Thanh Hoa 525 lượt xem 04/02/2018

Trong ngày thứ 7, 03/02/2018, tập thể lớp 11 Lý đã thực hiện hành trình trải nghiệm tại huyện Bát Xát và thành phố Lào Cai. Chuyến đi ngắn gồm 3 hoạt động: Tuyên truyền tuyển sinh, tham quan nhà máy tuyển đồng Sin Quyền và tham quan trạm thu phát sóng truyền hình tỉnh Lào Cai.

Hoạt động tuyên truyền tuyển sinh được thực hiện tại trường THCS thị trấn Bát Xát, trong những năm gần đây, đây là ngôi trường có nhiều học sinh thi đỗ vào THPT chuyên Lào Cai, năm học này dự kiến 12 học sinh sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và trường chuyên ở hầu hết các môn chuyên. Do đó, các học sinh lớp 11 Lý đã tích cực trao đổi, tuyên truyền, tư vấn, giải đáp các băn khoăn của các em học sinh lớp 8, lớp 9 của trường TT Bát Xát, nhằm động viên, cổ vũ và truyền cảm hứng, năng lượng cho các em cấp 2 nỗ lực phấn đấu vào ngôi nhà chung chuyên Lào Cai. Trao đổi với giáo viên trường THCS TT Bát Xát cho thấy, các thầy cô và học sinh  nhà trường đánh giá hoạt động  tuyên truyền của tập thể lớp 11 Lý là hiệu quả, thiết thực và bổ ích.

                                           

                                                             Tặng quà trường THCS thị trấn Bát Xát

Sau nội dung tuyên truyền tuyển sinh, lớp 11 Lý đã tiến hành tham quan nhà máy tuyển đồng Sin Quyền cũng trên địa bàn huyện Bát Xát và tham quan trạm thu phát sóng truyền hình tỉnh Lào Cai nhằm hoàn thành các tiết học trải nghiệm của môn chuyên Vật lý. Ở mỗi điểm đến đều có các cô bác kỹ sư giới thiệu, thuyết minh về quy trình sản xuất, nguyên lý hoạt động của quá trình tuyển đồng hay thu phát sóng để học sinh có thể hiện thực hóa những vấn đề lý thuyết đã được học. Chuyến tham quan thực tế không chỉ giúp học sinh bổ trợ kiến thức bộ môn mà còn  các em có thêm những hiểu biết về các vấn đề kinh tế xã hội, môi trường địa phương.


Tin khác