Đăng nhập

Hội thi các trường chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ

Trịnh Bạch Yến 1064 lượt xem 16/04/2018

Hội thi các trường chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ.

Kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ là hội thi dành cho học sinh các trường trung học phổ thông chuyên thuộc khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, đặc biệt năm nay có sự tham gia của một số trường chuyên khu vực miền núi phía Bắc, khu vực miền Trung, miền Nam.

Hội thi được thành lập 8/1/2008 và được tổ chức thường niên vào tháng 4 hàng năm với 2 hoạt động chính là tổ chức thi Olympic học sinh giỏi lớp 10, lớp 11. Đây là cơ hội tốt để các em học sinh có thêm cơ hội rèn luyện kiến thức, kỹ năng, tập dượt cho kỳ thi học sinh giỏi các cấp, tạo tiền đề cho việc hình thành đội tuyển Quốc gia của các tỉnh. Đồng thời, cuộc thi cũng là nơi các thầy cô giáo cùng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong bồi dưỡng giáo viên và học sinh.

Năm 2018, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định là đơn vị đăng cai tổ chức, với sự tham dự của học sinh đến từ 42 trường chuyên, dự thi ở các môn: Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc. Sau hai ngày tổ chức thi và chấm thi, buổi chiều ngày 15/04/2018, lễ tổng kết kỳ thi học sinh giỏi các trường trung học phổ thông chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XI đã diễn ra long trọng tại Nhà thi đấu tỉnh Nam Định. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 177 huy chương Vàng, 354 huy chương Bạc, 528 huy chương Đồng.

Đến với kì thi, trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai có 60 học sinh dự thi. Đây là những học sinh xuất sắc được lựa chọn từ các đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường, tham gia dự thi 10 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh và tiếng Trung. Kết quả cụ thể như sau: 01 huy chương Vàng (môn Sinh học), 15 huy chương Bạc, 27 huy chương Đồng và 15 giải Khuyến khích.


Một số hình ảnh về kì thi

“Lễ tổng kết kì thi”

“ Ban tổ chức trao huy chương Vàng cho học sinh đạt giải”

“ Thầy và trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ”

 

Trịnh Bạch Yến


Tin khác