Thông báo :

Nội quy cơ quan

1/1/1970 | 955 lượt xem    Xuất ra máy in    Xuất ra file PDF   

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÀO CAI

 

NỘI QUY CƠ QUAN

(Trích)

 

A. ĐỐI VỚI KHÁCH ĐẾN LIÊN HỆ CÔNG TÁC

1. Phải xuất trình giấy tờ cho bảo vệ hoặc người thường trực cơ quan. Trường hợp đến làm việc với lãnh đạo nhà trường phải đăng ký với tổ trưởng Văn phòng. Người không có nhiệm vụ không được vào nhà trường.

2. Không được mang hung khí, vũ khí, chất nổ, chất dễ cháy, hóa chất độc hại, hàng quốc cấm và những thứ mất vệ sinh vào khu vực trường. Không bán hàng hóa, tiếp thị trong trường.

3. Các phương tiện đi lại phải để đúng nơi quy định theo hướng dẫn  của bảo vệ cơ quan. Không sử dụng rượu bia, chất kích thích, không gây mất trật tự trong khu vực trường; giữ gìn vệ sinh chung.

 

B. ĐỐI VỚI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN CƠ QUAN

1. Thực hiện nghiêm túc về nền nếp chuyên môn và thời gian làm việc, có ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản nhà trường.

2. Khi thực hiện nhiệm vụ phải dùng trang phục gọn gàng, lịch sự (ngày lễ, hội nghị quan trọng phải mặc lễ phục). Không uống rượu, bia, không hút thuốc lá, không chơi bài trong giờ làm việc.

3. Ứng xử và quan hệ đồng nghiệp thân thiện, hợp tác, giữ gìn khối đoàn kết nội bộ

4. Khi tiếp xúc giải quyết công việc với tổ chức, với cấp trên, với nhân dân phải theo đúng qui định, có thái độ đúng mực, văn minh. Nghiêm cấm mọi biểu hiện cửa quyền, hách dịch, gây phiền hà cho các tổ chức và công dân.

5. Phải giữ bí mật tài liệu, hồ sơ của nhà trường, không được tự ý cung cấp tài liệu, không thay đổi hồ sơ nhà trường; không được đóng dấu vào tài liệu, giấy tờ khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường.

6. Có ý thức và hành động giữ vệ sinh chung, bài trí khoa học nơi làm việc. Phương tiện đi lại phải để đúng nơi qui định. Tắt các thiết bị điện, nước khi không sử dụng.

C. ĐỐI VỚI HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG

1. Đến trường mặc đồng phục, giày dép đúng quy định; thái độ hành vi hoà nhã, lễ phép, văn minh. Cấm sử dụng rượu bia, chất kích thích, chất gây nghiện.

2. Thực hiện nghiêm túc thời gian học tập theo quy định. Không tự ý đưa bạn bè, người thân ngoài nhà trường vào khu vực trường.

3. Có ý thức giữ vệ sinh chung, ăn, uống, nghỉ trưa đúng nơi quy định. Có trách nhiệm bảo vệ tài sản nhà trường; khoá cửa, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Tác giả: