Đăng nhập

Kỉ niệm ngày 8-3

Chu Thanh Hà 511 lượt xem 08/03/2018

Hòa chung không khí những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 8-3 năm 2018, công đoàn Trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3 với nhiều hoạt động ý nghĩa như làm món ăn truyền thống, thi hát “gương mặt thân quen”.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.

Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ trường THPT chuyên Lào Cai nói riêng đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo", đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của nhà trường.

Thầy Nguyễn Trường Giang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ghi nhận sự đóng góp công sức của các cán bộ giáo viên và học sinh nữ với thành tích nhà trường đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn chị em tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò với công cuộc giáo dục của nhà trường.

Phần thi nữ công gia chánh, các bạn học sinh được chuẩn bị các món ăn để gợi lại hương vị các món ăn truyền thống của đất nước, thể hiện sự khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn món ăn, trang trí lớp học.

Phần thi “gương mặt thân quen” đã thực sự cuốn hút học sinh tham gia. Những nghệ sĩ sân khấu được các bạn học sinh thể hiện đem đến sự vui tươi hứng khởi cho toàn thể học sinh.

Một số hình ảnh ngày 8-3:

                                        

                                                                        Thầy Nguyễn Trường Giang tặng hoa chúc mừng

                                       

                                                                               Học trò tặng hoa chúc mừng các cô giáo

                                      

                                                                                Trao giải thi nữ công gia chánh

                                     

                                                                                             Thi " Gương mặt thân quen"


Tin khác