Đăng nhập

Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và tri ân trưởng thành của học sinh niên khóa 2014-2017

Chu Thanh Hà 995 lượt xem 27/05/2017

Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2017, trường THPT chuyên Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và Lễ tri ân trưởng thành của học sinh niên khóa 2014-2017. Đến dự buổi lễ có thầy Đỗ Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo CBCNV và học sinh toàn trường.
Năm học 2016-2017, nhà trường đã giữ được sự ổn định vững chắc về kỷ cương, nền nếp, duy trì tốt một môi trường giáo dục lành mạnh, thuận lợi. Đội ngũ CBGV đoàn kết nhất trí, quan tâm giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Hoạt động tự bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và ngoại ngữ, tin học tiếp tục được duy trì, bước đầu đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Các tập thể học sinh có phong trào học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức tốt.
Hoạt động giao lưu, hợp tác với các trường chuyên trong cả nước và với một số trường nước ngoài ngày một phát triển với nội dung thiết thực, có tác dụng tốt với sự phát triển của nhà trường.
Học sinh đã được chú trọng hơn về giáo dục tư tưởng đạo đức, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật và xây dựng cách sống có văn hóa. Đa số các em có phẩm chất đạo đức tốt, có cách ứng xử văn hóa, văn minh, không ích kỷ, biết quan tâm tới tập thể và người khác, hiểu được công ơn dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.
Cuối năm toàn trường có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt, trong đó 96.9% xếp loại hạnh kiểm Tốt. Học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi chiếm tỉ lệ 99,34% số học sinh toàn trường.
Học sinh nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong hoạt động bồi dưỡng năng khiếu và nghiên cứu khoa học. Năm học này nhà trường có 194 học sinh đạt giải trong kì thi HSG cấp tỉnh (141 giải văn hóa, 53 giải thi toán và tiếng Anh trên Internet); 61 học sinh được chọn vào đội tuyển thi HSG Quốc gia trong đó có 37 em đạt giải; 04 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olimpic Toán Hà Nội; 39 học sinh đạt huy chương trong kỳ thi HSG các trường chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ; 10 học sinh đạt giải trong cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp Quốc gia.
                                    
                                                                                  Khen thưởng Giáo viên có thành tích xuất sắc
                                    
                                                                                 Khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc
                                    
                                                                      Khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc
Trong năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng, đánh giá, xếp loại đội ngũ về nhận thức tư tưởng, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và ngoại ngữ, tin học; coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bảo đảm cho sự hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.
Tổ chức nghiêm túc và hiệu quả hơn nữa chế độ học 2 buổi/ngày cho học sinh; tăng cường hiệu qủa sử dụng thư viện, phòng học bộ môn, mạng internet… để khuyến khích học sinh tự học, tự nghiên cứu. Duy trì và nâng cao chất lượng các đội tuyển HSG cũng như nghiên cứu khoa học.
Tiếp tục tập trung đầu tư, xây dựng chương trình để cải thiện môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong toàn trường, tạo điều kiện hỗ trợ hoạt động của các câu lạc bộ, nhất là câu lạc bộ du học.
Có kế hoạch nghiêm túc, bài bản hơn để tổ chức cho học sinh chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm, sống tự tin và có văn hóa trong ứng xử, giao tiếp xã hội, hình thành phong cách sống và làm việc tự tin, khoa học và sáng tạo.
Năm học 2016-2017 đã kết thúc, nhìn chung nhà trường đã thực hiện được các nhiệm vụ đề ra cho năm học, đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ song cũng còn rất nhiều tồn tại, khó khăn đang chờ đợi nhà trường ở phía trước, đòi hỏi sự tập trung cao độ ý chí, sức lực và trí tuệ để đổi mới công tác quản lý, thay đổi việc tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả giáo dục của nhà trường. Chúng ta tin tưởng rằng thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, lập nên những thành tích cao hơn nữa, thuyết phục hơn nữa trong thời gian tới.


Tin khác