Đăng nhập

Lớp 10 Lý: Trải nghiệm đi từ lý thuyết bài giảng đến đời sống thực tiễn

Nguyễn Nhung 113 lượt xem 10/04/2018

Ngày 07/3/2018, tập thể lớp 10 Lý đã có chuyến trải nghiệm thực tế tại thành phố Lào Cai, chuyến đi ngắn trong ngày đã tạo cơ hội cho 35 học sinh của tập thể 10 Lý nâng cao khả năng tổ chức các hoạt động tập thể qua hoạt động tuyên truyền tuyển sinh tại trường THCS số 3 Xuân Quang, hơn hết là việc tập thể đã có cơ hội tìm hiểu về quá trình xử lý nước thải ô nhiễm dựa và kiến thức hóa học và phương trình phản ứng hóa học trong sản xuất khi tham quan Khu Công nghiệp Tằng Loỏng và tìm hiểu về văn học, văn hóa tỉnh Lào Cai tại Bảo tàng tỉnh.

 

Tham gia chuyến trải nghiệm thực tế có cô Nguyễn Thị Nhung  giáo viên bộ môn Tiếng Anh- giáo viên chủ nhiệm lớp và thầy giáo Nguyễn Việt Dũng- giáo viên bộ môn Vật lí cùng toàn thể 35 học sinh trong lớp.

 

Được sự đồng ý và giúp đỡ của Ban giám hiệu trường THCS số 3 Xuân Quang, tập thể lớp 10 Lý đã tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh năm học 2018-2019 và giao lưu văn nghệ, thể thao cho các em học sinh tại trường THCS số 3 Xuân Quang.

 

 

Trao các suất quà cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

 

Tạm biệt thầy trò trường THCS số 3 Xuân Quang, chuyến hành trình của tập thể lớp 10 Lý tiếp tục đi tới địa điểm tiếp theo Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Đây là lần đầu tiên các bạn học sinh lớp 10 Lý được theo dõi và trải nghiệm dây truyền gia công và chọn lọc quặng trong khu công nghiệp, hiểu rõ hơn các phản ứng hóa học trong sản xuất và luyện kim(sản xuất photpho vàng) từ đó giúp cho các bạn học sinh nắm được nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí tại khu công nghiệp Tằng Loỏng và vận dụng các kiến thức hóa học, phương trình hóa học đã biết để đưa ra các đề xuất giúp góp phần cải tạo các khu vực bị ô nhiễm.

Bác Đỗ Ngọc Tú – cán bộ phụ trách sản xuất giới thiệu cho học sinh về dây truyền sản xuất.

 

Điểm đến cuối cùng của đoàn trải nghiệm chính là Bảo tàng Văn hóa tỉnh Lào Cai nơi lưu trữ hơn 14601 hiện vật và tranh ảnh  giúp học sinh hiểu hơn về văn hóa truyền thống của tỉnh Lào Cai.

Qua đợt trải nghiệm này, tập thể lớp 10 Lý đã có cơ hội được củng cố kiến thức các môn hóa học, ngữ văn, GDCD và biết cách vận dụng những kiến thức này vào các vấn đề thực tế. Quá trình chuẩn bị trước chuyến đi và báo cáo thu hoạch giúp các em học sinh bước đầu làm quen với việc nghiên cứu, xây dựng chương trình; các hoạt động giao lưu trong hành trình giúp học sinh tăng cường khả năng giao tiếp, hiểu biết, góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước. Không chỉ có vậy, chuyến trải nghiệm này còn giúp các em học sinh lớp 10 Lý rèn luyện kĩ năng sống và làm việc tập thể, giúp đỡ nhau trong học tập. Đây quả thật là một chuyến trải nghiệm ý nghĩa và hữu ích!

 


Tin khác