Đăng nhập

Lớp 10 Sinh - trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại Sa Pa

Trần Thị Loan 186 lượt xem 06/02/2018

Với mục đích giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, đồng thời tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh cho học sinh lớp 9. Sáng 27/1/2018, lớp 10 Sinh trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại Sa Pa. Đoàn trải nghiệm gồm cô Trần Thị Loan – GVCN lớp 10 Sinh, cô Trịnh Kim Yến – GV bộ môn Toán, cô Chử Thị Bích Việt – GV bộ môn Sinh, thầy Hà Trọng Thái – GV bộ môn Lịch sử cùng phụ huynh, học sinh lớp 10 Sinh.

Tham gia hoạt động trải nghiệm lần này, các em học sinh lớp 10 sinh trường THPT chuyên Lào Cai đã đến thăm quan đồi chè Ô Long Sa Pa. Đây là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung. Đồi chè có khung cảnh thiên nhiên hết sức thơ mộng, huyền ảo với những dãy chè nối tiếp nhau uốn lượn như dải lụa. Tại đây, các em được trao đổi, hướng dẫn về quy trình chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ chè Ô Long. Bên cạnh đó, các em còn được thăm quan nhà máy chế biến chè để hiểu quy trình sao và sơ chế chè theo phương pháp công nghệ hiện đại nhất.

                                

                                                              Các em học sinh lớp 10 sinh thăm quan đồi chè Ô Long Sa Pa.

Cùng ngày, chúng em đã có buổi giao lưu với trường mầm non, tiểu học và THCS Võ Thị Sáu huyện Sa Pa.

Tại buổi giao lưu, bạn Bồng Văn Tâm – một tấm gương nghèo vượt khó đã chia sẻ những kĩ năng trong học tập để đạt hiệu quả cao để các em có thêm động lực, ý chí học tập. Đồng thời, chia sẻ về công tác tuyển sinh hằng năm của trường THPT chuyên Lào Cai để các bạn học sinh lớp 9 có thêm những thông tin đầy đủ, chính xác cho kì thi vào Trung học phổ thông sắp tới.

                                   

                                                         Giao lưu và tư vấn tuyên truyền tuyển sinh với trường Võ Thị Sáu

Lớp 10 Sinh đã trao 5 chiếc xe đạp cùng nhiều phần quà khác như: sách vở, áo ấm…cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường mầm non, tiểu học và THCS Võ Thị Sáu.

                                    

                                                   Học sinh thăm quan thác Tình yêu và giao lưu đốt lửa trại

Không những tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ của đất trời mà tại đây các em còn cảm nhận được các giá trị văn hóa dân tộc, khám phá tiềm năng du lịch của địa phương thông qua tham quan tìm hiểu hoạt động kinh doanh và du lịch. Ngoài ra thầy và trò còn có cơ hội giao lưu với người nước ngoài, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh.

Qua chuyến đi trải nghiệm thực tế này, các em được trau dồi hiểu biết, kĩ năng sống, tăng cường khả năng giao tiếp và tăng cường tinh thần đoàn kết của tập thể, các em trở nên có trách nhiệm, quan tâm mọi người hơn. Tập thể lớp 10 Sinh trân trọng cảm ơn lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện cho lớp được tổ chức một chuyến đi đầy ý nghĩa và bổ ích. Đồng thời, cảm ơn các các thầy cô giáo bộ môn đã đồng hành cùng các em trong suốt quãng đường trải nghiệm.


Tin khác