Đăng nhập

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm học 2017-2018

Lê Phương Lan 915 lượt xem 15/05/2017

Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2017, tại trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã diễn ra chương trình “ Ngày hội tuyển sinh lớp 10 THPT và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2017” do UBND thành phố Lào Cai tổ chức. Ngày hội đã thu hút gần hai nghìn em học sinh lớp 9 của các trường THCS trên điạ bàn thành phố đến tham dự để được lắng nghe tư vấn tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 – 2018. Tham gia tư vấn tuyển sinh lớp 10 có 7 đơn vị là các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.
Trường THPT chuyên Lào Cai tham gia ngày hội  “Tư vấn tuyển sinh”  với một gian trưng bày chính tại khu vực sân trường và 8 phòng tư vấn tuyển sinh trên khu lớp học với các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử - Địa, Anh, Anh – Trung, Văn. Tại buổi tư vấn có hơn ba trăm em học sinh tham gia, các em được lắng nghe các thầy cô của nhà trường cung cấp và giải đáp các thông tin cần thiết về điều kiện dự tuyển, giới hạn nội dung ôn tập, thời gian đăng kí dự thi và thời gian dự thi cũng như các chế độ chính sách ưu tiên được hưởng trong quá trình học tập tại nhà trường.
Sau khi lắng nghe tư vấn của thầy, cô giáo các em đi tham quan gian trưng bày chính và gặp gỡ các anh, chị là học sinh đang theo học tại nhà trường, tại đây các em được các anh chị trao đổi và giải đáp thắc mắc về học tập, cũng như các hoạt động khác ở nhà trường, các em còn tìm hiểu con đường du học với chị Nguyễn Lê Hoài Anh – lớp 12 chuyên Anh là học sinh đầu tiên của Lào Cai nhận học bổng toàn phần của trường Đại học Stanford, Mỹ.
Buổi tư vấn diễn ra trong không khí thân mật, tận tình, cởi mở.  Sau một khoảng thời gian làm việc tích cực buổi tư vấn kết thúc, các em học sinh ra về vẫn còn lưu luyến như muốn buổi tư vấn kéo dài hơn, song qua buổi tư vấn này chúng tôi tin rằng các em học sinh lớp 9 cảm thấy tự tin, phấn chấn hơn trong  ôn luyện và thi tuyển vào các lớp chuyên mà các em đã lựa chọn khi kì thi tuyển sinh 10 của trường THPT chuyên đang đến gần. Chúc các em thành công và chào đón các em trở thành tân học sinh của trường THPT chuyên Lào Cai niên khóa 2017 – 2020.
Một số hình ảnh tại “ Ngày hội Tư vấn tuyển sinh”:
                                    
                                       Gian trưng bày THPT chuyên Lào Cai
                                          
                                                    Học sinh đăng kí thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Lào Cai
                                      
                                                  


Tin khác