Đăng nhập

Tết bên em- Hành trình đông ấm yêu thương

Cao Ánh Tuyết 955 lượt xem 31/01/2018

Ngày 28 tháng 1 năm 2018, tổ chức FLY ORGANIZATION tại Lào Cai đã đem đến một mùa xuân ấm áp cho các em nhỏ ở trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lùng Khấu Nhin- Mường Khương qua chương trình Tết bên em đầy ý nghĩa.

FLY ORGANIZATION là một tổ chức tình nguyện được thành lập vào năm 2017 tại tỉnh Phú Thọ với mục đích tiếp thêm sức mạnh, động lực cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiến bước trên con đường ước mơ. Sau một năm tổ chức thành công với chuỗi hoạt động dạy kĩ năng sống và chương trình Tết bên em 2017 cho các em nhỏ tại Làng trẻ SOS tỉnh Phú Thọ, FLY ORGANIZATION đã mở rộng địa bàn lên tỉnh Lào Cai và tổ chức thành công chương trình Tết bên em 2018 cho 209 học sinh người dân tộc thiểu số đang học tập tại trường PTDT bán trú THCS Lùng Khấu Nhin- Mường Khương.

                                       

BTC chương trình Tết bên em cùng các học sinh trường PTDT bán trú - THCS Lùng Khấu Nhin- Mường Khương

Tết bên em 2018 là dự án đầu tiên của FLY ORGANIZATION tại Lào Cai. Trưởng BTC, bạn Nguyễn Ngọc Liên- học sinh lớp 11 Anh, trường THPT Chuyên Lào Cai cùng với hơn 70 tình nguyện viên của chương trình đã quyết định chọn trường PTDT bán trú THCS Lùng Khấu Nhin- Mường Khương là điểm đến đầu tiên của hành trình đông ấm yêu thương đầy ý nghĩa này. Ngọc Liên chia sẻ: “Đây là dự án có nhiều ý nghĩa không chỉ với cá nhân em cùng các thành viên trong chương trình mà còn rất có ý nghĩa với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để các em có một mùa xuân ấm áp trọn vẹn, có thêm động lực để từng bước đi trên con đường vươn tới ước mơ của mình”. Để có thể thực hiện thành công chương trình, Ngọc Liên cùng với các bạn của mình đã xây dựng kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết, xin tài trợ từ các mạnh thường quân và huy động sức mạnh đoàn kết từ cộng đồng, từ các bạn sinh viên, học sinh. Thông qua chương trình, Liên mong muốn sẽ lan tỏa được nhiều yêu thương hơn nữa trong cộng đồng để phần nào chia sẻ với những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Phát huy truyền thống của dân tộc “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với dự án Tết bên em, Ban tổ chức đã mang đến cho các em học sinh trường PTDT Nội trú THCS Lùng Khấu Nhin 209 xuất quà bao gồm kẹo, mứt Tết, bánh chưng, vở và tất; 209 áo khoác; 80 chăn bông; 500 xuất ăn, mỗi xuất trị giá 20.000 VNĐ (tiền mặt).

                                   

                                               Đại diện trường PTDT bán trú THCS Lùng Khấu Nhin nhận quà tặng của BTC

                                  

                                                               Niềm vui của các em nhỏ khi nhận quà tết từ BTC

Trải qua một ngày chia sẻ giữa các tình nguyện viên và các em học sinh thông qua chuỗi các hoạt động: tổ chức trò chơi, trao quà yêu thương…các tình nguyện viên đã góp phần tạo nên cho các em học sinh trường PTDT bán trú THCS Lùng Khấu Nhin một cái Tết tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa. Không chỉ vậy, BTC còn gửi tặng các em một món quà tinh thần giá trị khi  tạo ra một khoảng thời gian vui chơi lành mạnh, ý nghĩa, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học cấp III đồng thời cho các thành  viên BTC và các bạn tình nguyện viên những kỉ niệm khó quên.

                                       

                                                                        Tham gia vẽ tranh- trao gửi ước mơ

                                      

                                                                   Hoạt động ngoài trời- kết nối yêu thương

Thông qua chương trình, bạn Nguyễn Ngọc Liên- trưởng ban tổ chức, khẳng định: “Đối với em, được giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là được đóng góp cho chính cộng đồng của mình, không chỉ là một niềm vinh hạnh, mà còn là một nghĩa vụ. Em cũng tin rằng, cho đi, chính là nhận lại và chia sẻ chính là yêu thương. Những điều ý nghĩa sẽ làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn”. Hãy siết chặt vòng tay để yêu thương được trao đi nhiều hơn, để những dự án của FLY ORGANIZATION  sẽ còn bay cao, bay xa mãi tới nhiều miền đất khác, để thông điệp của chương trình được tỏa sáng với cộng đồng: Cho đi là nhận lại, tuổi trẻ là để cống hiến!


Tin khác