THÔNG BÁO THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1 NĂM HỌC 2017-2018

Nhà trường 446 lượt xem 20/03/2018

THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1 - NĂM HỌC 2017-2018

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2017 – 2018, trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia lần 1 cho học sinh nhà trường và học sinh của các trường THPT khác có nguyện vọng tham gia.

I. Mục đích, yêu cầu

- Giúp học sinh lớp 12 làm quen, tiếp cận với sự phương thức thi, cấu trúc, mức độ của các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018;

- Giúp giáo viên, học sinh đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức, kỹ năng làm bài của học sinh.

Từ đó giúp nhà trường, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh có thêm thông tin để điều chỉnh quá trình ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

- Tổ chức thi nghiêm túc, khách quan; kết quả kỳ thi là thông tin quan trọng cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh.

II.  Đối tượng dự thi:

- Học sinh khối 12 làm 4 bài thi, gồm 03 bài thi bắt buộc và 01 bài thi tự chọn.

- Học sinh khối 11 tham gia thi thử theo môn chuyên.

III. Tổ chức thi

- Thời gian thi: Ngày 31/3/2018 và 01/4/2018.

- Môn thi: 04 bài thi: 03 bài thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; và 01 bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD).

- Chương trình: Trong chương trình lớp 11, 12 hiện hành.

- Cấu trúc đề thi: Căn cứ cấu trúc đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT năm 2018.

Buổi thi

Bài thi/ Môn thi

Thời gian làm bài

Chiều thứ 7 (31/3)

Ngoại ngữ

90 phút

60 phút

Sáng Chủ Nhật (01/4)

KHTN/ KHXH

Vật lí/ Lịch sử

Hóa học/ Địa lí

Sinh học/  GDCD

Chiều Chủ Nhật (01/4)

Ngữ văn

120 phút

Buổi sáng: Từ 07h15’; Buổi chiều: Từ 13h30’

- Địa điểm thi: Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai, đường M9, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Lưu ý: Tất cả học sinh có mặt tại phòng thi trước giờ thi 15 phút để làm thủ tục dự thi.

- Đăng kí thi và nộp lệ phí thi: Học sinh đăng kí và nộp lệ phí thi trước ngày 27/3/2018 tại Văn phòng trường THPT chuyên, đường M9 phường Bắc Cường thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai (gặp cô Oanh). Lệ phí dự thi 30.000VNĐ/01 môn thi/01 học sinh.

(Đã ký)

Nguyễn Trường Giang