Đăng nhập

Thông điệp không lời của Chuyên Lào Cai

Lã Thị Luyến 594 lượt xem 14/05/2018

Trường THPT chuyên Lào Cai được thành lập từ ngày 14 tháng 7 năm 2003, logo nhà trường cũng từ đó xuất hiện và tồn tại mãi trong tâm trí mọi người khi nghĩ về trường. Về tổng thể, logo trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai có màu vàng, đây là màu bắt mắt nhất, dễ nhìn, dễ ghi nhớ nhất. Sự phối hợp ba màu chủ đạo vàng, xanh lá cây và màu đỏ thể hiện cho trí tuệ, lòng tin, sự hào hiệp và tình bạn.

                                        

          Trong các loại hình khối, logo được thiết kế là hình tròn. Hình tròn là một hình toàn vẹn nhất với mong muốn nhà trường sẽ là nơi hội tụ những tài năng trẻ, hội tụ những nhân tố điển hình để xây dựng nhà trường trở thành một trong những trung tâm giáo dục chất lượng cao của tỉnh, nơi được học sinh, nhân dân tín nhiệm, là nơi được xã hội lựa chọn để học tập và rèn luyện.

          Viền ngoài của logo là hai hai vòng tròn màu xanh với hai cành oliu xếp thành hình móng ngựa đang ôm lấy trái đất, nâng đỡ cho “TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÀO CAI” ngày càng ổn định và thịnh vượng

          Chính giữa của logo là quả địa cầu với hình elip bao bên ngoài. Trên hình elip có ngôi sao màu đỏ đang di chuyển trong quỹ đạo, được đặt nghiêng một góc bằng góc quay của trái đất là biểu tượng cho hai nhóm môn học chính trong nhà trường đó là các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Ngôi sao là biểu trưng cho khát vọng, hoài bão của  thầy và trò nhà trường  đã và đang đưa tri thức và sự hiểu biết hội nhập Quốc tế làm nên thương hiệu rất riêng cho chuyên Lào Cai.

Với sứ mệnh xây dựng một môi trường học tập thân thiện, có nền nếp, kỉ luật, văn minh và chất lượng tốt, tạo điều kiện để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Xây dựng môi trường học ngoại ngữ để hợp tác và hội nhập. Với quan điểm giáo dục toàn diện, hiện đại trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai xứng đáng là nơi dạy học sinh cách học, cách đọc, cách nghĩ.


Tin khác