Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai làm việc với trường THPT chuyên
In trang
Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018 đã diễn ra chương trình làm việc giữa Sở GD&ĐT với trường THPT chuyên Lào Cai về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và tầm nhìn đến năm 2025.

Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018 đã diễn ra chương trình làm việc giữa Sở GD&ĐT với trường THPT chuyên Lào Cai về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và tầm nhìn đến năm 2025.

Chủ trì cuộc họp thảo luận là đồng chí Nguyễn Anh Ninh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai, chương trình có sự tham dự của các Phó giám đốc, các trưởng phòng ban của Sở GD&ĐT Lào Cai cùng các thầy cô lãnh đạo nhà trường, tổ trưởng, tổ phó các tổ nhóm chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của trường THPT chuyên Lào Cai.


Chương trình đã lắng nghe báo cáo của đồng chí Nguyễn Minh Thuận – Phó hiệu trưởng phụ trách trường về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của năm học 2018 – 2019 và tầm nhìn xa hơn đến các năm học tiếp theo. Đồng thời, báo cáo cũng trình bày những kiến nghị, đề xuất với Sở GD&ĐT về công tác tổ chức xây dựng đội ngũ, công tác chuyên môn, các hoạt động tuyển sinh, thi đua khen thưởng, hợp tác quốc tế...Đại diện các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể nhà trường cũng đã báo cáo đề xuất và kiến nghị bổ sung về một số vấn đề còn khúc mắc trong hoạt động nhà trường. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường trong phát biểu của mình đã đưa ra những cơ hội và thách thức mà nhà trường phải đối diện trong 10, 15 năm tiếp theo, theo đó, đặt ra yêu cầu quan trọng đối với đội ngũ là phải có giải pháp đột phá về chất lượng chuyên môn nghiệp vụ như luôn đổi mới phương pháp để học sinh biết tự học, tự đọc...

Các đồng chí Phó giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng phó các phòng ban của sở đã tham gia, chỉ đạo góp ý và tiếp thu, giải quyết những vấn đề đặt ra trong kế hoạch nhà trường trên tinh thần cơ bản nhất trí, đồng thuận với quan điểm, giải pháp nhà trường đặt ra.  Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Ninh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của trường THPT chuyên trong những năm học vừa qua, đồng thời định hướng nhiệm vụ cho những năm học tới, tập trung vào 6 vấn đề cơ bản: (1) Cần xác định cụ thể về vị thế của trường chuyên trong hệ thống giáo dục Lào Cai, trong đóng góp phát triển kinh tế xã hội của địa phương và trong hệ thống các trường THPT chuyên toàn quốc. (2) Cần đánh giá việc thực hiện Đề án phát triển trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai giai đoạn 2013 - 2015 và định hướng tới năm 2020; đồng thời đề xuất tiếp giai đoạn 5 năm tới cũng như tầm nhìn xa hơn đến năm 2025, trong đó chú trọng giải pháp đột phá mới của nhà trường như: Hội nhập quốc tế, giáo dục thông minh, giáo dục STEM... (3) Nhà trường xác định mục tiêu phát triển hướng tới Toàn diện – Hội nhập – Hiện đại và Chất lượng cao, riêng về lĩnh vực đổi mới quản lý, cần phát huy cao độ tính tự chủ và đa dạng hóa các giải pháp để tạo động lực cho giáo viên. (4) Tập trung xây dựng lực lượng nòng cốt từ lãnh đạo đến các tổ trưởng tổ phó chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, trong đó chủ yếu là nòng cốt về chuyên môn nghiệp vụ. (5) Đa dạng hóa các hình thức hoạt động giáo dục học sinh, trong đó hướng sâu vào công nghệ 4.0, khuyến khích các tài năng tin học, ngoại ngữ, khởi nghiệp. (6) Tiếp tục xây dựng, sắp xếp tối ưu hóa chương trình nội dung, phương pháp giáo dục. 
Những thông báo kết luận chính thức của Sở GD&ĐT sẽ được gửi lại trong văn bản pháp quy. Chương trình làm việc diễn ra khẩn trương, thực chất, hiệu quả, đã là những định hướng thiết thực để trường THPT chuyên xây dựng những giải pháp cụ thể trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

Nguyễn Việt Hà – Bùi Thanh HoaTin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 966
  • Trong tuần: 15,200
  • Tất cả: 528,195