Trải nghiệm " Một ngày là học sinh trường chuyên"
In trang
ngày 23/02/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc chuẩn bị tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2018 - 2019, trường THPT chuyên Lào Cai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày là học sinh trường THPT chuyên”

Căn cứ công văn số 224/SGD&ĐT-GDTrH ngày 23/02/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc chuẩn bị tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2018 - 2019, trường THPT chuyên Lào Cai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày là học sinh trường THPT chuyên” từ chiều ngày 24 đến chiều ngày 25 tháng 3 năm 2018 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Đây là lần thứ 2 nhà trường tổ chức hoạt động “Một ngày là học sinh trường THPT chuyên” với mục đích tuyên truyền tới học sinh lớp 9 của các trường THCS trong toàn tỉnh có đủ điều kiện dự thi tuyển vào trường THPT chuyên về mục tiêu đào tạo, truyền thống và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đồng thời, thông qua hoạt động này cũng có thể kịp thời giúp đỡ, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên năm học 2018 - 2019.

Hoạt động trải nghiệm đã thu hút sự tham gia của 178 học sinh lớp 9 đến từ các trường THCS các huyện và thành phố của tỉnh Lào Cai. Các bạn học sinh đến từ các huyện đã có mặt tại trường THPT chuyên từ chiều 24 tháng 3 để cùng tham gia các hoạt động chung của nhà trường, đó là hoạt động giao lưu văn nghệ thể thao với trường THPT Hà Khẩu – Vân Nam - Trung Quốc cùng chuỗi sư kiện kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018). Trải nghiệm sớm với các hoạt động giao lưu quốc tế,  hoạt động đoàn thể sôi nổi của trường chuyên đã giúp các em học sinh THCS có thêm sự hiểu biết, được truyền cảm hứng để nỗ lực gia nhập môi trường giáo dục hiện đại, cởi mở, bổ ích của nhà trường.

Các hoạt động “Một ngày là học sinh trường chuyên” diễn ra trong ngày 25/3/2018, tại đây, các em học sinh lớp 9 đã được thầy Nguyễn Trường Giang - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về ý nghĩa của việc học nói chung và việc học trong môi trường trường THPT chuyên Lào Cai nói riêng - nơi hướng tới sự phát triển toàn diện của người học, giúp người học phát hiện và bồi dưỡng năng lực sở trường của mình cũng như được chú trọng học ngoại ngữ và rèn luyện các kỹ năng mềm. Cùng với những lời chia sẻ nhiệt huyết có sức truyền cảm hứng của thầy Hiệu trưởng, các em học sinh THCS cũng đã được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh nhà trường giới thiệu về các điều kiện, cách thức thi tuyển vào trường THPT chuyên, những yêu cầu đặt ra cho học sinh có nguyện vọng dự thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên; được giao lưu tư vấn theo môn chuyên và được hướng dẫn về nội dung và phương pháp học tập 2 bộ môn Ngữ văn và Toán học. Đồng thời, các em học sinh 9 đã có nhưng trải nghiệm thực tế “Một ngày là học sinh trường chuyên” với các hoạt độngnhư: Thực hiện thử thách trong lớp học và giữ im lặng với mục đích làm quen với môi trường của THPT chuyên Lào Cai; tham gia mô phỏng tự học và làm việc nhóm sáng tạo nên tiết mục nhảy khớp với bài hát chương trình đưa ra.... với sự hướng dẫn tổ chức là các anh chị học sinh của nhà trường. Chương trình kết thúc sau khi tổng kết các hoạt động vào 16h30 cùng ngày.

Với các tiêu chí đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, hoạt động trải nghiệm “Một ngày là học sinh trường chuyên” đã trao cho các em học sinh lớp 9 những thách thức và những cơ hội rộng mở mà các em sẽ trải qua trước ngưỡng cửa kỳ thi tuyển sinh THPT chuyên sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Sự hiểu biết toàn cảnh về ngôi trường THPT mà các em mơ ước, những người bạn thân thiện, những người thầy truyền cảm hứng, những trải nghiệm mới mẻ và thú vị... là những gì mà các bạn hoc sinh 9 đã có được sau một ngày là học sinh của trường chuyên, và chính những điều đó sẽ tiếp thêm năng lượng và sức mạnh để các em cố gắng nỗ lực thực hiện những mục tiêu trước mắt của mình. Chuyên Lào Cai chào đón các em!

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

 

NGƯT Nguyễn Trường Giang – Hiệu trưởng trường THPT chuyên phát biểu khai mạc.

 

Giáo viên và học sinh CLB môn chuyên tư vấn cho các em học sinh THCS

 

Giải đáp các khó khăn vướng mắc của học sinh THCS trong quá trình ôn thi các môn chuyên

 

Học sinh THCS được hướng dẫn cách ôn tập 2 môn Ngữ văn và Toán

 

Tham gia vào thử thách một giờ tự học của học sinh trường THPT chuyên

 

Thiết kế và biểu diễn một vũ điệu theo nền nhạc trong thời gian ngắn theo nhóm

Phạm Văn Đại
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 978
  • Trong tuần: 15,212
  • Tất cả: 528,207