Nguyễn Tiến Dũng- Thủ khoa xét tuyển đại học khối A cụm thi THPT Quốc gia năm 2018
In trang
Nguyễn Tiến Dũng- Học sinh lớp 12 Toán- Trường THPT Chuyên Lào Cai đã xuất sắc trở thành thủ khoa xét tuyển đại học khối A cụm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Lào Cai với tổng số điểm 26,55  (Toán: 8,8 điểm; Lý: 8,25 điểm; Hóa: 9,5 điểm).

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Lào Cai có 6.249 thí sinh đăng ký dự thi (THPT: 5.671 thí sinh; Giáo dục thường xuyên: 578 thí sinh). Trong đó, 2.981 thí sinh thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT; 2.883 thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 385 thí sinh tự do chỉ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Với số điểm 26,55 điểm- theo công bố kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh Nguyễn Tiến Dũng đạt điểm số cao nhất xét tuyển đại học khối A của cụm thi này. Nếu cộng điểm ưu tiên khu vực (0,75 điểm), tổng điểm xét tuyển đại học của Dũng sẽ là 27,3 điểm.

Tiến Dũng cho biết: Em không bất ngờ với kết quả của bản thân bởi ngay khi vừa kết thúc kì thi THPT Quốc gia 2018 với các môn trắc nghiệm, so sánh với đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, em đã dự đoán được kết quả của mình. Nhưng với việc trở thành thủ khoa xét tuyển đại học khối A tại cụm thi thì hoàn toàn bất ngờ với em.

 

Nguyễn Tiến Dũng- Thủ khoa xét tuyển đại học khối A cụm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Lào Cai

Chia sẻ về bí quyết học tập, Dũng cho biết: Từ nhỏ em đã có niềm đam mê với các môn khoa học tự nhiên. Hàng ngày, ngoài việc học trên lớp, Dũng còn tích cực xin thêm đề từ các thầy cô giáo để tăng cường luyện tập; tham gia các khóa học online, các diễn đàn học tập để bồi dưỡng thêm kiến thức và kĩ năng làm bài. Là một học sinh lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Lào Cai nhưng Dũng lại xuất hiện và giành được rất nhiều thành tích trong các kì thi HSG môn Hóa học: giải Nhất cấp tỉnh, giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2016- 2017, 2017- 2018; huy chương Đồng kỳ thi Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2016- 2017. Dũng cũng là gương mặt đại diện xuất sắc của tỉnh Lào Cai tham dự sân chơi Đường lên đỉnh Olympia và giành giải Nhất tuần 3 tháng 3, quý IV năm thứ 17. Bên cạnh đó, Tiến Dũng cũng tích cực tham gia các kì thi giải toán qua mạng Internet, thi Giao thông học đường và giành được các thành tích rất đáng tự hào: giải Nhất cấp tỉnh kì thi giải toán qua mạng năm học 2015-2016; giải Ba toàn quốc cuộc thi Giao thông học đường lần thứ nhất năm học 2015-2016; giải Nhì toàn quốc cuộc thi Giao thông học đường lần thứ hai năm học 2016-2017.

 

Tiến Dũng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

Năm học 2017- 2018 là năm học có sự đổi mới về đề thi THPT Quốc gia, ngoài kiến thức lớp 12, trong đề thi có thêm một phần không nhỏ kiến thức của lớp 11. Để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia, Dũng cho biết, ngay từ lớp 10 và 11, em đã học rất kĩ lý thuyết của các môn dự thi. Trước những thay đổi của của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề thi THPT Quốc gia, Dũng vừa giải đề, vừa làm các bài tập được các thầy cô giao cho trên lớp với số lượng lớn đồng thời liên tục cập nhật các dạng đề mới trên các diễn đàn kiến thức. Tiến Dũng chia sẻ: “Trước những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ những kinh nghiệm của các anh chị trong kì thi THPT Quốc gia 2017, em đã tự lên kế hoạch cho bản thân cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô để đạt kết quả thi tốt nhất. Bên cạnh việc bồi dưỡng, bổ sung các kiến thức, em còn tăng cường  kĩ năng làm nhanh một đề thi, cách sử dụng máy tính, cách giải đề mẹo, kĩ năng làm trắc nghiệm… Em thường xin đề của các thầy cô và tự đặt thời gian làm bài nghiêm túc, sau đó rút ra kinh nghiệm sau mỗi lần giải đề để khắc phục những lỗi thường mắc phải khi xử lý đề thi”.

Nhận xét về cậu học trò xuất sắc Nguyễn Tiến Dũng, cô Trịnh Thị Thu Hiền - Giáo viên chủ nhiệm cũng là giáo viên giảng dạy bộ môn Hóa học của Dũng (trường THPT Chuyên Lào Cai) cho biết: “Tiến Dũng là học sinh chăm ngoan, thông minh, rất có ý thức, có tinh thần cầu thị vươn lên trong học tập. Trong các lần thi thử, Dũng luôn xuất sắc là một trong những học sinh có điểm thi thử khối A cao nhất của trường. Chính niềm say mê học tập, tinh thần nỗ lực vươn lên cùng phương pháp học tập đúng đắn đã giúp cho em đạt được những thành tích đáng tự hào như vậy”.

Chia sẻ về dự định của mình trong tương lai, Dũng cho biết em muốn theo học ngành khoa học máy tính của trường Đại học bách khoa để sau này có thể về góp phần xây dựng quê hương, đất nước, đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay.

Tiếp nối những tấm gương đi trước, Nguyễn Tiến Dũng đã viết thêm vào nền giáo dục Lào Cai tấm gương sáng ngời về thành tích học tập.

Cao Ánh Tuyết

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 888
  • Trong tuần: 15,122
  • Tất cả: 528,117