HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC MÔN TIẾNG TRUNG TRONG TRƯỜNG PHỔ THÔNG
In trang
  Ngày 25/3/2019, Sở GD&ĐT Lào Cai phối hợp với Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai  tổ chức  “Hội thảo nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Trung Quốc trong Trường phổ thông ” nhằm mục đích thực hiện hóa chủ trương của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai  về việc  triển khai chương trình đào tạo tiếng Trung Quốc tại các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Trung Quốc tại các trường THCS và THPT trên địa bàn Tỉnh Lào Cai.

 Ngày 25/3/2019, Sở GD&ĐT Lào Cai phối hợp với Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai  tổ chức “Hội thảo nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Trung Quốc trong Trường phổ thông ”nhằm mục đích thực hiện hóa chủ trương của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai  về việc  triển khai chương trình đào tạo tiếng Trung Quốc tại các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Trung Quốc tại các trường THCS và THPT trên địa bàn Tỉnh Lào Cai.

Tới tham dự hội thảo, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai có ông Phạm Xuân Thám – Phó Trưởng phòng giáo dục trung học, Bà Tráng Thị Din – Chuyên viên ngoại ngữ của Sở, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng giáo dục huyện Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát, BảoThắng, phòng GD&ĐT thành phố Lào cai. Đặc biệt sự có mặt của các đồng chí Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh và các thầy cô giáo phụ trách bộ môn tiếng Trung Quốc tại các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Xuân Thám – Phó Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT Lào Cai phát biểu và chỉ đạo hội thảo.

Đại diện các trường tham gia tham luận tại hội thảo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Giáo viên Trường THT chuyên Lào Cai  tập huấn cho các giáo viên THPT về phương pháp ôn thi THPT Quốc gia và làm đề ôn luyện cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị  Cẩm Vân – Giáo viên trường THPT chuyên Lào Cai tập huấn cho các giáo viên  THCS về Phương pháp giảng dạy  kỹ năng nói cho học sinh THCS.

Bà Tráng Thị Din – Chuyên viên sở phát biểu và có những ý kiến đóng góp và chỉ đạo tại Hội thảo sau khi nghe các tham luận .

Sau một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc“Hội thảo nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Trung Quốc trong Trường phổ thông” diễn ra tại trường THPT chuyên Lào Cai đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã giúp cho các giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Trung trên địa bàn tỉnh Lào Cai có cái nhìn tổng quát và hệ thống hơn về việc giảng dạy môn tiếng Trung, từ đó làm thế nào nâng cao hiệu quả dạy và học, làm thế nào để tạo hứng thú và niềm đam mê cho các em khi học bộ môn tiếng Trung Quốc. Bên cạnh đó các đồng chí giáo viên được tập huấn về việc rèn kỹ năng nói cho các em để các em có thể tự tin giao tiếp với người bản địa, ngoài ra các giáo viên THPT còn được tập bồi dưỡng chuyên môn về kỹ năng ôn luyện và  làm bài thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao, đồng thời thông qua buổi tập huấn này đã tạo ra được một mạng lưới gắn kết giữa các trường để từ đó các giáo viên có thể trao đổi về chuyên môn một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Điều này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng bộ môn mà còn góp một phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và sự phát triển nền giáo dục tỉnh nhà trong thời gian tới.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

              Hà Thị Bẩy

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 918
  • Trong tuần: 15,152
  • Tất cả: 528,147