Trường THPT Chuyên Lào Cai tham gia khóa Bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kĩ năng đối ngoại
In trang

    Trong xu thế hội nhập quốc tế, tăng cường mở rộng giao lưu hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới, các hoạt động đối ngoại của các Bộ, Ngành và địa phương ngày càng tăng với nhiều yêu cầu, đòi hỏi mới, phù hợp với tình hình thực tế. Chính vì thế việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng.

Trao đổi về nghiệp vụ lễ tân đối ngoại

            Nhằm nâng cao chất lượng, kiến thức và nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức về công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế; thực hiện Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 17/4/2019 của UBND tỉnh Lào Cai, từ ngày 22/4/2019 đến ngày 23/4/2019, Học viện Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai đã tổ chức khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” dành cho cán bộ công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Lào Cai.

            Tham dự và chỉ đạo khóa bồi dưỡng có ông Trần Đại Hải – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai; Tiến sĩ Phạm Lan Dung – Phó Giám đốc Học viện ngoại giao, kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, học viện Ngoại giao; các giảng viên và hơn 200 học viên tham dự. Trường THPT Chuyên Lào Cai có thầy Phạm Văn Đại – Tổ trưởng Văn phòng nhà trường tham dự khóa Bồi dưỡng.

            Tại khóa bồi dưỡng, các giảng viên đã trao đổi về 04 chuyên đề: Chuyên đề 1: Tình hình thế giới, khu vực hiện nay và một số vấn đề quốc tế nổi bật. Chuyên đề 2: Kỹ năng tiếp xúc đối ngoại, giao tiếp liên văn hóa trong kỉ nguyên số. Chuyên đề 3: Nghiệp vụ lễ tân đối ngoại. Chuyên đề 4: Công tác đấu tranh, vận động đối ngoại, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới biển đảo. Kết thúc khóa bồi dưỡng, Học viện Ngoại giao đã trao giấy chứng nhận cho các học viên. 

     Trong những năm học vừa qua, trường THPT chuyên Lào Cai thường xuyên có những hoạt động với các tổ chức và cá nhân nước ngoài như: Giao lưu hợp tác với trường Trung học Cao cấp huyện Hà Khẩu - Vân Nam - Trung Quốc, trường River Valley High School của Singapore; các cuộc làm việc với Đại sứ quán Mỹ, các giáo viên nước ngoài tình nguyện làm việc tại trường THPT chuyên Lào Cai ... Những kiến thức, kĩ năng trong giao tiếp, tổ chức các hoạt động hợp tác đối ngoại; kĩ năng phục vụ hội nhập quốc tế trong khóa bồi dưỡng rất bổ ích, góp phần nâng cao hiểu biết với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường, đảm bảo thực hiện đúng quy định của Nhà nước  khi làm việc với các tổ chức và cá nhân nước ngoài.

Phạm Văn Đại
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 31,260
  • Tất cả: 627,282