Học sinh Lào Cai giành giải Nhì tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV – 2019
In trang
CTTĐT – Trong 03 ngày (16 – 18/7), tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV đã diễn ra với sự tham gia tranh tài của 248 thí sinh đến từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước. Lần đầu tiên tham dự Hội thi, học sinh Lào Cai đã xuất sắc giành giải Nhì trong nội dung thi Bảng C – Thi kĩ năng lập trình ONLINE cho học sinh THPT, xếp thứ 8 trong bảng tổng sắp giải thưởng, cùng thứ hạng với tỉnh Sóc Trăng và ĐHSP Hà Nội.
Ra đời từ năm 1995, dưới sự điều hành, phối hợp tổ chức của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là cuộc thi nhằm phát hiện các tài năng tin học trẻ đồng thời hình thành phong trào thanh thiếu niên cả nước học tập, làm chủ công nghệ thông tin, góp phần thiết thực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, theo kịp sự tiến bộ và nhu cầu đòi hỏi của thế giới. Năm 2019, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc được tổ chức lần thứ XXV với quy mô và chất lượng không ngừng được nâng cao.

BTC trao giải cho các tài năng Công nghệ thông tin trẻ năm 2019

Năm 2019, đoàn học sinh Lào Cai lần đầu tiên tham dự Hội thi với 02 thí sinh đến từ lớp 11 Toán trường THPT Chuyên Lào Cai: Bùi Tuấn Đạt – Dự thi bảng C và Nguyễn Đức Quyết – Dự thi bảng E. Kết thúc Hội thi năm 2019, học sinh Lào Cai đã xuất sắc xếp thứ 8 trong bảng tổng sắp giải thưởng với giải Nhì của thí sinh Bùi Tuấn Đạt dự thi bảng C – Thi kĩ năng lập trình ONLINE cho học sinh THPT. Cả 2 thí sinh dự thi Hội thi năm nay của tỉnh Lào Cai đều thuộc đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học và đều đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học THPT năm 2019.

Bùi Tuấn Đạt, học sinh lớp 11 Toán trường THPT Chuyên – Giải Nhì bảng C – Thi kĩ năng lập trình ONLINE cho học sinh THPT.

Thầy Mai Hồng Kiên – Giáo viên trường THPT Chuyên Lào Cai cho biết: “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là sân chơi quy mô nhất của bộ môn Tin học hiện nay. Tham dự hội thi, các thí sinh không chỉ được cọ sát ở tất cả các nội dung mà còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú. Đây là lần đầu tiên học sinh tỉnh Lào Cai tham dự hội thi nhưng đã giành được kết quả tương đối khả quan, xứng đáng với những nỗ lực và quyết tâm của các em. Cả hai em Tuấn Đạt và Đức Quyết đều là những học sinh thông minh và có niềm đam mê với bộ môn Tin học – đó là những yếu tố quan trọng giúp các em thành công”.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV đã khép lại với những phần thưởng xứng đáng dành tặng những tài năng công nghệ thông tin, hội thi đã thực sự trở thành một ngày hội, một sân chơi đầy trí tuệ và hấp dẫn. Tham dự hội thi năm nay, một lần nữa bộ môn Tin học của trường THPT Chuyên nói riêng và cả tỉnh Lào Cai nói chung đã khẳng định thêm vị trí của mình trong “trường đua” công nghệ thông tin thời kì 4.0.

Ánh Tuyết

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 985
  • Trong tuần: 13,999
  • Tất cả: 530,677