Nam sinh Lào Cai giành học bổng học phổ thông tại trường phổ thông danh tiếng của Mỹ
In trang
Học sinh Nguyễn Bình Minh lớp 12 Chuyên Anh trường THPT chuyên Lào Cai, vừa giành được học bổng khoảng 2 tỷ đồng vào học bậc trung học của Mỹ. 

Em Nguyễn Bình Minh lớp 12 Chuyên Anh trường THPT chuyên Lào Cai, vừa giành được học bổng khoảng 2 tỷ đồng vào học bậc trung học của Mỹ. 

Em Nguyễn Bình Minh học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Lào Cai (năm học 2019-2020) đã được trường Marian Catholic High School, Mỹ cấp học bổng trị giá hơn 2 tỷ VNĐ cho 2 năm theo học hệ phổ thông.  Trường nằm ở gần trung tâm thành phố Chicago, bang Illinois, thuộc hệ thống Amerigo Chicago. 


Nguyễn Bình Minh lớp 12 chuyên Anh

Quá trình học tập tại trường THCS Lê Quý Đôn và trường THPT chuyên Lào Cai, em Nguyễn Bình Minh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, như: Giải nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh qua Internet cấp tỉnh năm 2014-2015; 2015-2016 và 2016-2017, Giải khuyến khích cuộc thi Olympic Smart English cấp tỉnh, Giải nhì cuộc thi Lao cai English Olympic tại Ocean Edu, giải ba kì thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm 2018-2019, huy chương Bạc tại Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018 tại Phú Thọ.

Dù khá bận rộn trong thời gian học tập tại đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh của trường THPT chuyên Lào Cai, nhưng Bình Minh luôn là một trong những học sinh rất tích cực và nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa tại trường. Minh được biết là người tổ chức thành công rất nhiều hoạt động ngoại khóa của nhà trường như: chương trình CLCMAM 2018, một ngày làm học sinh Chuyên, 12-hour Challenge... Ngoài ra em cũng là một trong những học sinh đại diện trường có mặt trong các chương trình lớn ở cả trong nước và ngoài nước như chương trình “Youth Empowerment Camp: Social Entrepreneurship – Media Literacy” của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, chương trình “Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - YLEAD 2018 tại Singapore. Đồng thời em cũng là trưởng ban kế hoạch trong câu lạc bộ Tiếng Anh của trường – CLC Link.

Được sự giúp đỡ tư vấn và giúp đỡ hết sức nhiệt tình của các thầy cô và anh chị cựu học sinh trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, năm nay em Nguyễn Bình Minh đã nộp hồ sơ xin vào học ở trường Marian Catholic High School. Trường Marian Catholic High School thành lập năm 1958, là một trong những ngôi trường tư thục chất lượng cao tại bang Illinois trong nhiều lĩnh vực, tỷ lệ đậu cao vào các trường đại học danh tiếng của. Với thế mạnh đào tạo trong các lĩnh vực về STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán), trường đầu tư cơ sở vật chất rất hiện đại với trang thiết bị cao cấp và công nghệ cao. 

Theo như dự định của em Minh, Em sẽ học trung học 2 năm bên Mỹ ( năm lớp 11 và 12 ) để thích nghi nền giáo dục của Mỹ đồng thời trau dồi khả năng tiếng Anh hỗ trợ tốt hơn cho việc luyện thi SAT và Ielts nhằm mục đích tạo cơ hội tốt nhất có thể để phấn đấu vào học chương trình đại học tại những trường Top đầu thế giới tại Mỹ hoặc Anh. Sau đó nếu có cơ hội và khả năng thì em có thể học lên cao học hoặc em sẽ về Việt Nam để làm việc. Vào ngày 12/8/2019 em sẽ bay sang Chicago để tham gia chương trình thích nghi và học nội quy trong một tuần, sau đó là chuẩn bị để 25/8 chính thức vào học.

Nguyễn Minh Dương
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 931
  • Trong tuần: 15,165
  • Tất cả: 528,160