Định hướng nghề nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0
In trang
    Sáng 19/10/2019, tại trường THPT chuyên Lào Cai, học sinh khối 12 đã được PGS, TS Lê Huy Hoàng - chủ biên chương trình bộ môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới nói chuyện về định hướng nghề nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0.

    Tại buổi nói chuyện, bằng phương pháp sử dụng hình ảnh, giải thích, phát vấn ... PGS TS Lê Huy Hoàng đã truyền đạt một số thông tin để học sinh hiểu về cách mạng 4.0. Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học. 
    Từ những phân tích ảnh hưởng, tác động của cách mạng 4.0 đến đời sống xã hội của con người trên trái đất, PGS TS Lê Huy Hoàng đã có những định hướng nghề nghiệp rất bổ ích cho các em học sinh lớp 12 của nhà trường. Đó là các em cần phải làm chủ kiến thức, đặc biệt là các môn học tự nhiên trong đó Toán học đặc biệt quan trọng. Trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0 các nhóm ngành liên quan đến giáo dục STEM rất phổ biến và có cơ hội có thu nhập và việc làm cao hơn các nhóm ngành khác. Vì vậy thầy mong muốn học sinh khối 12 nhà trường cần được trang bị kiến thức tốt và lựa chọn cho mình nghề nghiệp mà mình yêu thích, đáp ứng được các yêu cầu của cách mạng 4.0
Chu Thanh Hà
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1099
  • Trong tuần: 25,536
  • Tất cả: 395,338