Trần Thị Thúy Ngân - Cô gái vàng của lớp 10 chuyên sinh
In trang

Thúy Ngân sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 5 chị em, bố mẹ đều làm ruộng, nhà thuộc diện khó khăn của thôn Nậm Dù, xã Xuân Quang huyện Bảo Thắng. Ngay từ khi còn nhỏ, Thúy Ngân đã rất yêu thích và tò mò về những chú thú cưng đáng yêu. Để thỏa mãn sự đam mê em luôn tìm tòi và học hỏi những điều thú vị về động vật. Qua việc tìm hiểu nhiều, Ngân không chỉ thấy thế giới động vật đa dạng và phong phú mà ở ngoài kia thiên nhiên xung quanh ta và thế giới sinh vật nói chung mới thực sự còn nhiều điều hấp dẫn. Ban đầu chỉ là sự thích thú với động vật nhưng càng về sau niềm đam mê tìm tòi trong em ngày càng lớn. Dần dần môn Sinh học trở thành môn yêu thích của em - môn học có thế giải đáp những vấn đề mà em đang thắc mắc.

Thúy Ngân tại THPT chuyên Hạ Long - Quảng Ninh

Thúy Ngân và cô giáo Bích Việt - lãnh đội môn SInh 10

Trong các năm học tai trường THCS số 3 Xuân Quang, Ngân đã đạt được nhiều thành tích như: 4 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi, năm học lớp 9 em đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học và đứng vị trí thứ 2 toàn tỉnh.

Tại kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên tỉnh Lào Cai năm học 2018 - 2019, Thúy Ngân là 1 trong 2 học sinh của trường  THCS số 3 Xuân Quang, huyện Bảo Thắng đỗ vào trường THPT chuyên Lào Cai và giờ đây Trần Thị Thúy Ngân được biết đến là một học sinh chăm ngoan học giỏi của lớp 10 chuyên Sinh. Mặc dù phải học xa nhà, nhưng Ngân luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và tu dưỡng để đạt kết quả tốt nhất. Em luôn cố gắng và nỗ lực để hiểu bài giảng khi ở trên lớp, chỗ nào không hiểu em hỏi ngay cô giáo và bàn luận với các bạn. Ngân chia sẻ phương pháp học tập của mình như sau: Đối với em thì việc tự học là chính, ngoài giờ học trên lớp em thường bỏ ra 2 tiếng ngồi lại lớp đọc sách để hiểu được kiến thức cơ bản và các thầy cô giáo là người sẽ bổ sung kiến thức, giải đáp những phần mà em chưa hiểu. Những công sức của em bỏ ra đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Năm học 2018 – 2019, Ngân luôn đứng đầu lớp 10 Sinh về điểm tổng kết các môn, trung bình chung các môn học 8,9 và điểm TB môn chuyên 9,2.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XII năm học 2018-2019 tại Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh, em là 1 trong 6 học sinh xuất sắc dành được tấm huy chương Vàng danh giá về cho trường THPT chuyên Lào Cai.

Trần Thị Thúy Ngân cho biết: Làm việc gì cũng cần phải có đam mê, chỉ những gì bạn thích thì bạn mới làm tốt được. Vì vậy trong quá trình học bạn hãy chọn môn học mà bạn yêu thích, cách học bạn yêu thích chứ đừng gò bó ép buộc chính bản thân mình. Nó sẽ không mang lại hiệu quả mà có lẽ sẽ còn mang đến kết quả xấu.

Ngân có một ước mơ là sau này sẽ trở thành một bác sĩ giỏi. Với khả năng học tốt và tính siêng năng, cần cù, không ngại khó khăn luôn nỗ lực vươn lên. Thúy Ngân thực sự là một tấm gương trong học tập và rèn luyện. Tôi tin em sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình. Chúc em thành công trên con đường mình đã chọn.

Nguyễn Thị Chuyển

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin khác
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 138
  • Trong tuần: 31,364
  • Tất cả: 627,386