Kế hoạch tổ chức sự kiện “HANS – LẬP ĐÔNG” – CLC Trung năm học 2019-2020

Kế hoạch tổ chức sự kiện “HANS – LẬP ĐÔNG” – CLC Trung

Năm học 2019 – 2020

I, MỤC ĐÍCH:

- Tổ chức sự kiện trải nghiệm bổ ích với mục đích giúp học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai nói chung và học sinh khối chuyên Trung nói riêng hiểu biết hơn về đất nước, văn hóa, con người Trung Hoa (cụ thể là hình thức nghệ thuật nhạc kịch Trung Hoa). Đồng thời kỉ niệm 10 năm thành lập khối chuyên Trung trường THPT Chuyên Lào Cai.

- Rèn luyện cho học sinh kĩ năng tổ chức chương trình ngoại khóa và các hoạt động tập thể; kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp,… đồng thời rèn luyện cho học sinh sự tự tin, năng động, tích cực và sáng tạo.

- Đây cũng là cơ hội đưa hình ảnh câu lạc bộ CLC Trung đến gần hơn với những học sinh có cùng niềm đam mê với bộ môn tiếng Trung, tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Trung cho các học sinh tham gia, từ đó tăng sự yêu thích, say mê với môn tiếng Trung và khả năng áp dụng kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Trung vào thực tế.

II, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Khách mời:

1. Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Lào Cai.

2. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Lào Cai.

3.Tổ trưởng các Tổ bộ môn; Giáo viên Tổ Ngoại ngữ.

4. Đại diện cha mẹ học sinh khối chuyên Trung.

5. Nhà tài trợ chương trình.

2. Thành viên tham gia chương trình

-         Học sinh trong câu lạc bộ CLC Trung (107 thành viên).

-         Học sinh tình nguyện viên trong trường có nhu cầu tham gia chương trình (180 học sinh).

-         Cựu học sinh khối chuyên Trung trường THPT Chuyên Lào Cai.

III, CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN

-         1. Chủ đề: Đêm nhạc kịch

-         2. Thời gian: từ 19h00 - 21h30 ngày 14/12/2019.

-         3. Địa điểm tổ chức sự kiện: sân nhà 5 tầng trường THPT Chuyên Lào Cai.

IV, CÁC KHU VỰC TRONG SỰ KIỆN:

Khu vực

Sân khấu

- Nơi diễn ra vở kịch – linh hồn của sự kiện, cũng là nơi đem đến cho người tham dự sự kiện không gian âm nhạc đặc sắc, đôi khi nhẹ nhàng, êm đềm, đôi khi lại sôi động với sự góp mặt của câu lạc bộ CDC và ca sĩ khách mời.

- Các bài hát/ nhảy đều được BTC kiểm duyệt nội dung trước khi biểu diễn.

Ẩm thực

(Sân nhà

5 tầng)

- Nơi người tham dự sự kiện có thể thưởng thức các loại bánh ngọt và đồ uống đến từ đất nước Trung Quốc, được bày biện cùng cốc nến trên bàn tiệc tròn tạo cảm giác ấm cúng.

Check-in (chụp ảnh)

-         - Đây là khu vực giúp cho người tham dự có thể lưu giữ lại kỉ niệm qua những tấm ảnh. Những khu vực này được BTC trang trí công phu với đèn lồng và các khu vực trang trí theo phong cách Trung Hoa. Ban nhiếp câu lạc bộ truyền thông giúp đỡ trong việc chụp ảnh cho khách mời và học sinh.

Văn hóa Trung Hoa

- Nơi tạo cơ hội cho người tham dự sự kiện tiếp xúc với văn hóa Trung Hoa qua từng gian trưng bày sản phẩm do BTC chuẩn bị.

Soát vé

- Nơi đón khách mời và kiểm tra vé.

BAN TỔ CHỨC