Lượt xem: 542
05 dự án nghiên cứu khoa học kĩ thuật trường THPT Chuyên Lào Cai đạt giải trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học (ViSEF) năm học 2017- 2018 khu vực phía Bắc

Từ ngày 10/3 đến 13/3/2018, cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học (ViSEF) năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc đã diễn ra thành công tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đoàn học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đại diện cho tỉnh Lào Cai đã đạt được 5/6 giải.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc năm nay có 34 đơn vị tham gia dự thi, trong đó có 30 Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố và 4 trường đại học với 249 dự án thuộc 22 lĩnh vực. Sau 3 ngày diễn ra cuộc thi, đã có 124 dự án dự thi đạt giải với 77 giải chính thức (13 giải nhất, 26 giải nhì, 38 giải ba) và 47 giải khuyến khích.

                                    

                                   BTC cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Bắc năm học 2017- 2018 trao giải cho các dự án

Tham dự cuộc thi năm nay, đoàn học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai có 6/6 dự án thuộc 5 lĩnh vực và nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, Kĩ thuật môi trường, Kĩ thuật Y sinh, Khoa học thực vật và Hệ thống nhúng. 6 dự án của đoàn học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đạt được 5 giải chính thức gồm 02 giải Nhì và 03 giải Ba. Hiện nay, hoạt động nghiên cứu khoa học kĩ thuật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong trường THPT Chuyên nói riêng và toàn ngành giáo dục Lào Cai nói chung. Nhà trường đã có cơ chế để khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh tham gia nghiên cứu. Các dự án thuộc các lĩnh vực tham gia dự thi đều được bố trí thời gian học tập, nghiên cứu hợp lý. Đặc biệt, nhà trường đã bố trí thời gian cho các dự án thuyết trình, trưng bày sản phẩm tại trường, nhận các ý kiến nhận xét, phản hồi từ các giáo viên và học sinh trong toàn trường để hoàn thiện tốt hơn dự án dự thi. Đây là định hướng, điều chỉnh kịp thời, đúng đắn  của nhà trường cho các dự án dự thi KHKT cấp quốc gia.

                                        

                       Dự án giành giải Nhì- Nghiên cứu sự tác động tâm lý tuổi dậy thì đến hành vi vi phạm pháp luật ở trẻ vị thành niên

Trong số 06 dự án dự thi của đoàn học sinh trường THPT Chuyên có 02 dự án đạt giải Nhì: Dự án Nghiên cứu sự tác động tâm lý tuổi dậy thì đến hành vi vi phạm pháp luật ở trẻ vị thành niên (nhóm tác giả: Phan Ngọc Quỳnh, Phan Thị Thu Hà – 11 Anh, GVHD: Trịnh Thị Thu Hiền); Dự án Hệ thống kiểm soát dưỡng khí trên ô tô (nhóm tác giả: Lê Anh Tuấn – 11 Lý, Đỗ Bùi Khánh Linh – 10 Toán, GVHD: Phạm Văn Điệp). Các dự án của học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đều được đánh giá cao tại cuộc thi KHKT năm nay.

                                        

                                                             Học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai sẵn sàng trước cuộc thi

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Đoàn học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai có 05 dự án đạt giải trong Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia và là năm đầu tiên đạt 05 giải chính thức. Thành tích mà các học sinh đạt được trong  cuộc thi đã phản ánh sự quan tâm đúng đắn của nhà trường dành cho hoạt động NCKH trong suốt thời gian qua. Đồng thời, đây chính là nguồn động lực cho các giáo viên và học sinh có niềm đam mê khoa học, tiếp tục tìm tòi và nghiên cứu để góp phần vào sự phát triển của hoạt động NCKH của nhà trường nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 191
  • Trong tuần: 3,478
  • Tất cả: 140,501