Đăng nhập

Trải nghiệm thực tế lớp 11 Anh

Nguyễn minh Thu 419 lượt xem 18/01/2018

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động tích cực đang rất được các trường học, các giáo viên và học sinh ủng hộ. Nắm bắt rõ được ý nghĩa thiết thực của hoạt động trải nghiệm, trường THPT chuyên Lào Cai luôn đẩy mạnh và ủng hộ đồng ý đối với các chuyến trải nghiệm mang lại lợi ích thiết thực cho học sinh và nhà trường. Đặc biệt, gần đây nhà trường đã phê duyệt kế hoạch của lớp 11 Anh cho lần trải nghiệm tại SaPa và đã đạt được những thành công nhất định.

Chuyến trải nghiệm khởi hành vào trưa thứ 6 ngày 22/12/2017, đồng hành cùng chuyến đi với tập thể lớp 11 Anh là giáo viên chủ nhiệm - cô Nguyễn Thị Minh Thu cùng với hai bác phụ huynh của lớp. Trong không khí vội vã chuẩn bị khởi hành,ai ai cũng đều háo hức và mong chờ về một chuyến trải nghiệm hết sức bổ ích mà cũng không kém phần thú vị.

Khi đoàn đến SaPa đã là 3 giờ chiều, ngay khi xuống xe, đoàn nhanh chóng di chuyển đến trường THCS Kim Đồng thị trấn Sa Pa để thực hiện giao lưu với nhà trường. Trường THCS Kim Đồng là một ngôi trường tuy nhỏ nhắn nhưng khá khang trang và sạch đẹp. Bước chân vào cổng trường, đoàn trường THPT chuyên Lào Cai đã nhận được sự chào đón hết sức nhiệt tình của các bạn học sinh và thẩy cô trường THCS Kim Đồng.

                                               

                                                      Đoàn trường THPT chuyên Lào Cai tặng quà lưu niệm trường THCS Kim Đồng

Hơn thế nữa để tăng thêm tính thiết thực cho buổi giao lưu, lớp 11 Anh đã tổ chức tuyên truyền tuyển sinh cho nhà trường với các em học sinh tại trường. Qua buổi tuyên truyền, lớp 11 Anh mong muốn giới thiệu với các em học sinh trường THCS Kim Đồng về trường THPT chuyên Lào Cai với những thành tựu nổi bật với mong muốn khuyến khích các em đăng kí, tham gia thi tuyển vào trường.

                                               

                                                            Phần vấn đáp và giải quyết thắc mắc về vấn đề tuyển sinh

Ngoài ra, để khuấy động không khí và tăng thêm phần sôi động cho buổi giao lưu, tập thể lớp 11 Anh đã thể hiện một số tiết mục văn nghệ đặc sắc và còn giao lưu văn nghệ với các bạn học sinh trường THCS Kim Đồng.

Để kết thúc buổi giao lưu, lớp 11 Anh cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trường THCS Kim Đồng đã có khoảng thời gian giao lưu gần gũi và thân thiện.

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm quan và tìm hiểu văn hóa SaPa ở chợ đêm SaPa. Tại đây, các bạn học sinh được tiếp xúc với người dân địa phương nơi đây đồng thời cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc. Qua đó đã đem lại cho học sinh những hiểu biết và mở rộng thêm kiến thức về nét đẹp văn hóa dân tộc.

Nhằm mở rộng kiến thức, khơi dậy cảm hứng yêu quê hương đất nước, đồng thời để rèn luyện sức khỏe cho học sinh, lớp 11 Anh đã quyết định đi thăm quan một số danh lam thắng cảnh của SaPa.

Chuyến trải nghiệm SaPa lần này tuy ngắn ngủi nhưng đã đem lại cho chúng em bao kỉ niệm đẹp cũng như bao kiến thức mới đồng thời cũng cho chúng em cơ hội để áp dụng những bài học trên lớp vào thực tế cuộc sống. Qua lần trải nghiệm này, mỗi chúng em như trưởng thành hơn, biết quan tâm lẫn nhau và học cách sống như một tập thể. Có thể nói chuyến trải nghiệm này như một sợi dây thực sự gắn kết chúng em lại như một gia đình. Chúng em đã có những phút giây để chia sẻ những tâm sự của bản thân, đã có khoảng thời gian tuyệt vời để giải quyết những mâu thuẫn vốn có trong tập thể lớp. Sau chuyến trải nghiệm, chúng em như trở nên trách nhiệm hơn, nhanh nhẹn, hoạt bát hơn và có lẽ là linh hoạt hơn trong cuộc sống. Không những vậy, sau khi trải nghiệm những lần leo núi cùng sát cánh bên nhau, cùng nhau vượt qua bao nắng gió để lên đến đỉnh cao, chúng em đã có thể cảm nhận cái đẹp tuyệt vời của cuộc sống. Đó chính là cảm giác được chinh phục, được khẳng định bản thân và trên cả đó là tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương cùng với tình yêu, niềm tự hào sâu sắc về quê hương, đất nước.

                                               

                                                                           Trải nghiệm khám phá khu du lịch Sapa

Kết thúc chuyến đi, chúng em _ tập thể lớp 11 Anh muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em có một chuyến trải nghiệm thật ý nghĩa. Đồng thời chúng em cũng trân trọng cảm ơn các bác phụ huynh đã tài trợ và đồng hành cho chuyến đi để chúng em có thể trải nghiệm trong điều kiện đầy đủ và an toàn nhất. Cuối cùng, chúng em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Nguyễn Thị Minh Thu_giáo viên chủ nhiệm lớp cùng  đã hết lòng tổ chức  cho chúng em một chuyến đi thú vị và đầy ý nghĩa.

Chúng em mong muốn nhà trường cùng các bậc phụ huynh, giáo viên sẽ ủng hộ những kì trải nghiệm tiếp theo để chúng em có thể trải nghiệm thực tế cuộc sống qua đó hoàn  thiện và phát huy khả năng bản thân.


Tin khác