Trường THPT Chuyên Lào Cai tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2017- 2018

Cao Ánh Tuyết - Ảnh Mai Kiên 1501 lượt xem 05/09/2017

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2017, thầy và trò trường THPT Chuyên Lào Cai đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2017- 2018. Đến dự với nhà trường có ông Nguyễn Văn Vịnh- Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai; nhà giáo Nguyễn An Ninh- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cùng các đại biểu, khách quý đại diện cho các cơ quan ban ngành của tỉnh Lào Cai cũng đến chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

IMG_0040_zps6idhiuut

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng năm học 2017-2018

Trong không khí tươi vui, phấn khởi của cả nước chào đón ngày hội khai trường, nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường Giang- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng khai giảng năm học 2017- 2018; đồng thời cũng chỉ rõ những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2016- 2017 với 141 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 43 giải học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia; 99.34% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 96.85% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Đây chính là những động lực thúc đẩy thầy và trò trường THPT Chuyên Lào Cai ngày càng cố gắng phấn đấu trong dạy và học để đạt được những kết quả cao hơn nữa.

IMG_0048_zpsfqdvx3yw

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường Giang- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai giảng năm học mới

Đến dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường, ông Nguyễn Văn Vịnh- Bí thư tỉnh ủy Lào Cai đã ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học 2016- 2017 của thầy và trò trường THPT Chuyên Lào Cai, trong đó đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của nhà trường trong công tác bồi dưỡng bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế. Bí thư tỉnh ủy cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho nhà trường trong năm học 2017-2018 cũng như trong thời gian tới ngày càng nâng cao chất lượng hơn nữa, đặc biệt trong thời kì ngành Giáo dục có nhiều đổi mới, đóng góp công sức đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

IMG_0057_zps9oy3beq1

Ông Nguyễn Văn Vịnh- UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai đánh trống khai trường

Trong năm học 2017-2018, trường THPT Chuyên Lào Cai đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai trong xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn để ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Đặc biệt, trong năm học này, số học sinh dân tộc thiểu số theo học ở nhà trường đạt 18.4%; số học sinh ở các huyện đạt 23%, tăng gấp 2 lần so với năm học 2014-2015. Đây chính là những thành công bước đầu của nhà trường trong công tác vận động, thu hút được học sinh có chất lượng tốt trong toàn tỉnh, hoàn thành tốt Đề án phát triển trường THPT chuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục trong thời kì đổi mới.

a1

Ông Nguyễn Văn Vịnh- UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

IMG_0087_zps5w1hr1hm

Hiệu trưởng trường Cao cấp Hà Khẩu Trung Quốc tặng hoa chúc mừng nhà trường.

IMG_0078_zpshxuj1sw7

Ông Nguyễn Văn Vịnh- Bí thư tỉnh ủy Lào Cai trao tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh có thành tích xuất sắc nhất  năm học 2016-2017

IMG_0080_zpshf5y8fxl

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao tặng học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tiếng trống khai trường đã điểm, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh và các ban, ngành với những thành tích đã đạt được cùng những nỗ lực không ngừng trong giảng dạy và học tập, hi vọng năm học 2017- 2018, thầy và trò trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.