Đăng nhập

Tư vấn mùa thi 2017

Nguyễn Thanh Định 712 lượt xem 02/04/2017

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ngày 31/3/2017, Ban tư vấn tuyển sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đã tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh trong nhà trường. Tham dự buổi Hội thảo có các em học sinh và cha mẹ học sinh khối 12, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 12 năm học 2016 – 2017 và các thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường.
Phát biểu tại Hội thảo, Thầy giáo Nguyễn Trường Giang – Hiệu trưởng nhà trường – đã có những ý kiến mang tính định hướng và nhấn mạnh đến xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay, những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp của học sinh và thẳng thắn chỉ ra những sai lầm hay mắc phải ở một bộ phận học sinh trong việc chọn trường, chọn nghề. Gắn những thay đổi của kỳ thi năm nay với hoạt động giảng dạy và học tập trong nhà trường, Thầy Hiệu trưởng đã có những ý kiến chỉ đạo để thay đổi phương pháp dạy và học nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng tốt nhất trước kỳ thi.
                                                
  Tại Hội thảo các em học sinh và cha mẹ học sinh đã được tìm hiểu về những điểm mới và những nội dung cơ bản của Quy chế thi THPT quốc gia năm nay, cùng trao đổi về những vấn đề liên quan đến kỳ thi. Những ý kiến của học sinh và cha mẹ học sinh như về việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, chế độ ưu tiên, khuyến khích, việc sử dụng tài khoản trên phần mềm quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo .v.v. đã được Ban tổ chức giải đáp kỹ lưỡng. Các em học sinh cũng được hướng dẫn về kỹ thuật làm hồ sơ đăng ký dự thi để đảm bảo không có sai sót về thông tin dự thi của thí sinh. Theo kế hoạch, dự kiến học sinh khối 12 của nhà trường sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi trong 2 ngày, 10 và 11 tháng 4 năm 2017 để cán bộ phụ trách hoàn thiện việc nhập hồ sơ, kiểm tra thông tin đăng ký dự thi cho các em trước ngày 20/4/2017.                                      
                                                                         
Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp, giúp các em học sinh lớp 12 nắm vững quy chế thi, tuyển sinh năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó, các em có những định hướng tốt hơn cho việc chọn trường và chọn ngành nghề của bản thân trong tương lai.
 


Tin khác