Đăng nhập

Vũ Lê Thành lớp 10 Anh nhận học bổng 100% chương trình Học giả trẻ toàn cầu của trường Đại học Yale, Mỹ

Nguyễn Thu Thương 3749 lượt xem 07/04/2018

Là học sinh lớp 10 chuyên Anh, em Vũ Lê Thành vừa vinh dự nhận học bổng 100% của chương trình Học giả trẻ toàn cầu (Yale Young Global Scholars) của trường Đại học Yale, Mỹ. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí (6000USD), chi phí đi lại, ăn ở, và bảo hiểm trong suốt thời gian tham gia chương trình.

                                    

                                                                              Em Vũ Lê Thành lớp 10 chuyên Anh 

Đại học Yale (Yale University) là một trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League-nhóm trường danh giá với  ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu của Mỹ. Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây từng là nơi bồi dưỡng những nhà chính trị nổi tiếng của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Bill Clinton…

Chương trình Học giả trẻ toàn cầu Yale (YYGS) là chương trình đào tạo về học thuật, khả năng lãnh đạo, và các hoạt động xã hội cho học sinh cấp ba có thành tích xuất sắc từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Tham dự chương trình học sinh sẽ được trải nghiệm khoá đào tạo chuyên sâu về học thuật và văn hoá trong hai tuần về 7 lĩnh vực khác nhau tại 2 địa điểm: New Haven, Mỹ và Bắc Kinh, Trung Quốc. Chương trình YYGS là cơ hội cho các bạn học sinh trải nghiệm việc học tập thực tế với các giảng viên và sinh viên tại một trong những trường đại học đáng mơ ước nhất trên thế giới. Để được tham dự chương trình, tất cả các ứng viên phải vượt qua vòng hồ sơ với tỉ lệ cạnh tranh rất cao.

Hi vọng sau chuyến đi, đại diện học giả trẻ từ trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ hoàn thành được sứ mệnh kết nối và thực hiện được những dự án phát triển cộng đồng mà mình đang ấp ủ.


Tin khác