image banner
Hành trình thực hiện ước mơ du học của bốn nữ sinh trường THPT Chuyên Lào Cai
CTTĐT - Với sự nỗ lực không ngừng, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, bốn nữ sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đã giành được học bổng ...
CTTĐT - Với sự nỗ lực không ngừng, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, bốn nữ sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đã giành được học bổng từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ và Australia với trị giá hàng trăm ngàn USD và sẽ lên đường du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018.

* Nữ sinh Trần Hồng Hạnh - Ước mơ từ những điều giản dị

Trần Hồng Hạnh - học sinh lớp 12 Anh trường THPT Chuyên Lào Cai vừa giành được học bổng trị giá 193.000 USD (tương đương với 4,5 tỉ đồng) của trường Franklin và Marshall, Mỹ- một trong 30 trường đại học tốt nhất của Mỹ theo đánh giá xếp hạng các trường Đại học tốt nhất do tổ chức QS World University Ranking bình chọn năm 2018.

Với Hồng Hạnh, để có thành công của ngày hôm nay là sự nỗ lực không ngừng của bản thân bên cạnh sự giúp đỡ, động viên của thầy cô và gia đình đã nuôi dưỡng ước mơ cho em từ những điều giản dị nhất. Từ ước mơ được học trong một môi trường quốc tế năng động, hiện đại và để thực hiện ước mơ đó, cô bé bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Hồng Hạnh vừa nỗ lực học tập, vừa tham gia rất nhiều các hoạt động của trường. Không tham dự bất cứ hội thảo hay khóa luyện thi nào, với vốn tiếng Anh của mình, Hạnh tự tìm tòi thông tin trên các trang web và đăng ký tham gia học các lớp trực tuyến tại nhà. Sau khi hoàn thành tất cả các bài thi chuẩn hóa (ACT, IELTS) với điểm số khá cao (IELTS 8.0), Hồng Hạnh tiếp tục hoàn thành bài luận để gửi tới trường mình đăng ký với nội dung viết về cuộc sống và người dân ở Lào Cai. Tiếp tục viết tiếp ước mơ trong tương lai, Hồng Hạnh dự định sẽ theo học ngành Business, Organizations and Society (Kinh doanh, Tổ chức và Xã hội)- một trong những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường.  

                      
                   Nữ sinh Trần Hồng Hạnh (bìa trai) - lớp 12 chuyên Anh nhận học bổng trị giá 4,5 tỉ đồng

* Trần Ngọc Minh- Viết bài luận về “phương trình tham số”- Hành trình đi tìm đam mê thực sự của bản thân

Gây ấn tượng với người đối diện bởi đôi mắt sáng thông minh, cách giao tiếp hoạt bát, Trần Ngọc Minh- cô học trò lớp 12 chuyên Toán vừa xuất sắc nhận được 5 suất học bổng từ 5 trường đại học trên thế giới, trong đó có 4 trường đại học tại Mĩ và 1 trường đại học tại Canada. Với niềm đam mê khoa học, Minh đã tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học trong 3 năm liên tiếp từ khi còn học lớp 9 với mục tiêu hướng đến là cuộc thi KHKT quốc tế – Intel ISEF được tổ chức tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, kết quả không như mong muốn khi em chỉ dừng lại ở vòng thi quốc gia nhưng chính bởi vậy ước mơ được tới Mĩ du học của Minh ngày càng lớn. Bằng sự cố gắng, kiên trì theo đuổi đam mê của bản thân, Minh đã đạt 34/36 điểm ACT, với điểm thành phần môn Toán và Khoa Học thuộc top 1% thế giới (Toán đạt điểm tuyệt đối 36/36).Cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa khác, Minh đã xuất sắc giành được tới 5 suất học bổng từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong đó có học bổng  trị giá tới 5,1 tỉ đồng (học bổng của trường Grinell College (#18 LAC theo US news).

Ngọc Minh chia sẻ, “là một học sinh chuyên Toán nhưng em không cảm thấy bộ môn chuyên của mình không khô khan như bao người nghĩ. Bài luận của em là sự đồng điệu, liên tưởng giữa phương trình tham số trong toán học với ý nghĩa thực sự của cuộc đời. Em thấy hành trình đi tìm đam mê thực sự của mình cũng giống như quá trình giải một phương trình tham số vậy. Em nghĩ là ở tuổi 17, thay vì tiếp tục giải phương trình theo cách truyền thống, hãy “hằng số hoá” tham số m để tìm ra nghiệm x thực sự của cuộc đời mình”. Giấy báo các suất học bổng của Minh chính là kết thúc đẹp cho sự cố gắng nỗ lực không ngừng của em- cô học trò nhỏ với ước mơ du học từ phương trình tham số cuộc đời.

                     
                                   Ngọc Minh- Bài luận về phương trình tham số

* Lý Minh Tú- Mỗi trải nghiệm đều thêm một phần màu sắc

Liên tiếp nhận học bổng toàn phần của chương trình Học giả trẻ toàn cầu (Yale Young Global Scholars) năm lớp 10, học bổng toàn phần của Hiệp hội các trường Trung học tư thục Mỹ ASSIST năm lớp 11, đến lớp 12, Lý Minh Tú - học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Lào Cai lại xuất sắc giành được học bổng của trường Wellesley College (# 3 LAC theo US News) và Đại học Fulbright University Việt Nam (trường Liberal Arts College đầu tiên tại Việt Nam và một trong những trường đầu tiên tại Đông Nam Á). Với điểm TOEF 110/120 cùng bài luận viết về trải nghiệm tại những cộng đồng đa sắc tộc, Tú đã trở thành một trong những du học sinh tương lai của các trường đại học danh tiếng. Tú chia sẻ để viết bài luận thành công trong hồ sơ du học, em đã viết lại những trải nghiệm của chính mình không chỉ để ghi nhớ mà còn để đánh dấu sự trưởng thành của bản thân, qua đó cũng để khẳng định cái tôi của mình. Với những trải nghiệm quý báu từ các cuộc thi, các chương trình ngoại khóa đã từng tham gia và đặc biệt là trải nghiệm từ 2 suất học bổng được nhận ngay từ khi mới là học sinh lớp 10, lớp 11, Tú thực sự là một tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh cháy mãi khát khao du học.

                       

                        Lý Minh Tú (thứ hai từ ngoài vào) trong chuyến học tập tại Đại học Yale

* Hà Minh Châu- Chinh phục ước mơ du học từ cuộc thi khoa học kĩ thuật và các hoạt động ngoại khóa

Không giống như Hồng Hạnh, Minh Tú và Ngọc Minh, con đường thực hiện ước mơ du học của nữ dinh Hà Minh Châu - học sinh lớp 12 Lý trường THPT Chuyên Lào Cai theo một cách riêng khi kiếm tìm học bổng du học của Australia. Minh Châu biến ước mơ du học của mình thành hiện thực bằng thành tích học tập cao, kết quả tham gia thi nghiên cứu KHKT và đóng góp tích cực trong các hoạt động ngoại khóa. Với các thành tích đạt được, Châu đã nhận được học bổng 50% của Đại học Wollongong – top 10 các trường đại học của Australia và top 2% các trường đại học trên thế giới (theo QS World University Rankings và Times Higher Education World University Rankings).

Với niềm đam mê khoa học và tố chất của một học sinh chuyên lý, Minh Châu dự định sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin (Information Technology) tại trường Đại học Wollongong, một trong những chuyên ngành đào tạo hàng đầu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.   

                      
                               Hà Minh Châu- Hành trình du học bằng niềm đam mê KHKT

Chia tay bốn cô học trò nhỏ với những suất học bổng khác nhau từ các trường đại học danh tiếng của Mĩ, Canada và Australia các thầy cô và học sinh trường chuyên Lào Cai thực sự vui mừng và tự hào. Bởi đây chính là những tấm gương sáng, thắp lên khát khao vươn tới những thành tích học tập vượt trội cho các thế hệ học sinh chuyên Lào Cai nói riêng và học sinh Lào Cai nói chung./.

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1