image banner
Trần Hồng Hạnh - Nữ sinh giành học bổng 193.000 USD của Mỹ
Em Trần Hồng Hạnh – Học sinh lớp 12 Chuyên Anh vừa qua đã vinh dự được Trường Franklin và Marshall, thuộc thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ trao học bổng 193,000 ...

Em Trần Hồng Hạnh – Học sinh lớp 12 Chuyên Anh vừa qua đã vinh dự được Trường Franklin và Marshall, thuộc thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ trao học bổng 193,000 đô la (tương đương với 4,5 tỷ đồng). Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học tập (học phí), phí sinh hoạt, đi lại và ăn ở trong suốt 4 năm theo học tại trường.

Từ năm lớp 10, Hồng Hạnh đã tham gia rất nhiều các hoạt động của trường và luôn nỗ lực học tập. Đến năm lớp 11, em đã được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia cùng các anh chị khoá trên và liên tiếp gặt hái nhiều thành tích như: Huy chương đồng Hội thi HSG Trại Hè Hùng vương năm 2016, Huy chương Bạc tại Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ năm 2017, Giải Khuyến Khích Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2018, ,...

                        

Ở trường, Hồng Hạnh luôn thể hiện bản thân là một học sinh gương mẫu và hết mình trong học tập và giúp đỡ bạn bè và luôn mơ ước được học trong một môi trường quốc tế. Được sự giúp đỡ tư vấn của các anh chị cựu học sinh, em đã mạnh dạn nộp hồ sơ xin học tại trường Franklin và Marshall - một trong 30 trường đại học tốt nhất của Mỹ theo đánh giá xếp hạng các trường Đại học tốt nhất do tổ chức QS World University Ranking bình chọn năm 2018. Trường dành sự ưu tiên hàng đầu cho các chương trình nghiên cứu đổi mới của sinh viên tại trường. Đó cũng là lý do Hồng Hạnh quyết định chọn trường Franklin và Marshall để nộp hồ sơ xin học trong vòng Early Decision (Vòng nộp hồ sơ sớm có ràng buộc và phải cam kết nhập học khi trường nhận và đáp ứng các điều kiện tài chính). Thời điểm chuẩn bị hồ sơ cũng là lúc Hồng Hạnh ôn thi Học sinh giỏi Quốc Gia, em phải vừa hoàn thành tốt các bài tập đội tuyển, vừa lo chuẩn bị tốt hồ sơ gửi trường. Không tham gia dự bất cứ hội thảo hay khóa luyện thi nào, với vốn Tiếng Anh của mình em tự tìm tòi thông tin trên các trang web và đăng ký tham gia học các lớp trực tuyến tại nhà. Sau khi hoàn thành tất cả các bài thi chuẩn hóa (ACT, IELTS) với điểm số khá cao, Hồng Hạnh tiếp tục hoàn thành bài luận để gửi tới trường mình đăng ký.

Khi được hỏi, điều gì là khó khăn nhất đối với em khi chuẩn bị hồ sơ, Hồng Hạnh tiết lộ đó là việc tìm ý tưởng cho bài luận gửi về trường. “Đó là một thử thách lớn với em. Sau rất nhiều thời gian suy nghĩ, để thể hiện những nỗ lực, quyết tâm và đam mê của bản thân, em đã quyết định viết về cuộc sống của chính em tại tỉnh Lào Cai. Em cho biết cũng rất vui vì bài luận cũng đã được hội đồng tuyển sinh của trường đánh giá khá cao.

Với sự nỗ lực không ngừng và lòng nhiệt huyết của mình, Trần Hồng Hạnh đã xuất sắc nhận được học bổng trị giá 193,000 đô – một con số không nhỏ sẽ giúp em hoàn thành được ước mơ học tập của mình. Với mong muốn được tìm hiểu thêm về lĩnh vực kinh tế và nhân sự, dự định sắp tới của em là đăng ký theo học ngành Kinh doanh, Tổ chức và Xã hội (Business, Organizations, & Society) – Một trong những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường. Hi vọng rằng, với sự nỗ lực và tinh thần cới mở Hồng Hạnh sẽ sớm hòa nhập với môi trường học tập quốc tế và thể hiện được bản lĩnh sống và học tập của học sinh chuyên Lào Cai trong môi trường mới. Cùng chúc em gặp nhiều may mắn trong tương lai.

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1