image banner
Chương trình trải nghiệm “Một ngày là học sinh trường chuyên” năm 2023 thực sự ấn tượng và ý nghĩa

Sau một thời gian dài tạm dừng tổ chức do dịch Covid, chương trình trải nghiệm “Một ngày là học sinh trường chuyên” đã quay trở lại với các em học sinh lớp 9 trên toàn tỉnh có nguyện vọng thi vào lớp 10 THPT Chuyên năm học 2023-2024. Chương trình giúp các em hiểu rõ hơn về mục tiêu, chương trình đào tạo, những điều kiện xét, thi tuyển và quyền lợi được hưởng khi tham gia học tập tại nhà trường. Được sự nhất trí cho phép của lãnh đạo nhà trường, CLB “Vì cộng đồng” đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày là học sinh trường chuyên” vào chủ nhật, ngày 16 tháng 04 năm 2023.

Đến dự với chương trình có thầy Ngô Thanh Xuân – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên; các thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường THCS, các phòng giáo dục và đào tạo và các cha mẹ học sinh khối 9. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 em học sinh khối 9 trên địa bàn toàn tỉnh, với sự đồng hành của hơn 80 anh chị tình nguyện viên thuộc CLB YOLO và các khối chuyên trong nhà trường.

anh tin bai

Lãnh đạo trường cùng các em học sinh tham gia chương trình

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, sôi động, vui tươi, diễn ra liên tục trong 1 ngày như:

Buổi sáng, các em học sinh khối 9 được nghe tư vấn tuyển sinh, tham gia học tập cùng thầy cô nhà trường ở bộ môn chuyên, môn Toán, môn Văn, môn tiếng Anh.

Buổi trưa, các em ăn trưa tại căng tin, ngủ trưa trên khu lớp học theo vị trí được phân công dưới sự giám sát của thầy, cô và các anh chị tình nguyện viên.

Buổi chiều, các em tham gia trải nghiệm các hoạt động tập thể gồm tham quan nhà trường, các trò chơi vận động do ban tổ chức thực hiện, giao lưu âm nhạc cùng câu lạc bộ Melody, CDC…

Chương trình trải nghiệm khép lại trong sự tiếc nuối, lưu luyến của tất cả các thành viên tham gia. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí các em, giúp các em quyết tâm và cố gắng hơn trong học tập để trở thành học sinh trường THPT Chuyên năm học 2023-2024, góp phần nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu cấp cho nhà trường.

Các hoạt động trong chương trình:

anh tin bai

 

anh tin bai

Thông tin mới nhất

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập