04 sản phẩm của trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022

Ngày 16/8/2022, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định công nhận giải, quyết định chọn các sản phẩm dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022. Theo kết quả đó, trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ có 04 sản phẩm tham dự Cuộc thi toàn quốc năm nay.

04 sản phẩm của học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 17, năm 2022 đều xuất sắc đoạt  03 giải Nhất và 01 giải Ba thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Phần mềm tin học. Trải qua các vòng thi, cả 04 sản phẩm của trường THPT Chuyên Lào Cai đều được lựa chọn sẽ tiếp tục tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022.

BTC họp lựa chọn các sản phẩm tham dự Cuộc thi STTTN-NĐ toàn quốc

Ông Ngô Thanh Xuân, hiệu trưởng trường THPT Chuyên cho biết: Đây là năm đầu tiên 100% sản phẩm của học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và đều được lựa chọn đi thi cấp quốc gia. Năm học 2021-2022 có nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực, tích cực để tham gia cuộc thi thật hiệu quả. Các sản phẩm dự thi đều thể hiện sự sáng tạo, có trình độ kỹ thuật, khả năng ứng dụng sát thực tiễn, phù hợp với các tiêu chí và thể lệ cuộc thi đưa ra.

Việc tham gia và có thành tích cao trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 17, năm 2022 thêm một minh chứng khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm và chất lượng giáo dục ngày càng đi lên của trường THPT Chuyên Lào Cai.

Cao Ánh Tuyết