43 trường THPT Chuyên trên cả nước tổ chức kì thi Olympic Tin học online năm học 2019-2020

Được sự nhất trí của lãnh đạo các nhà trường THPT chuyên, ngày 17 tháng 5 năm 2020 Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ đã tổ chức kỳ thi online Olympic Tin học dành cho học sinh khối 10 và 11. Tham gia kì thi có 405 học sinh khối 10 và 192 học sinh khối 11 thuộc 43 trường chuyên trên cả nước. Trường THPT chuyên Lào Cai có 11 em học sinh tham gia dự thi.

Quang cảnh phòng thi

Với hình thức thi online, bài làm của thí sinh được nộp qua hệ thống chấm trực tuyến; thí sinh có thể nộp bài của mình nhiều lần và nhận kết quả từ hệ thống chấm cho mỗi lần nộp; thí sinh thi tại trường, phòng thi đảm bảo như thi học sinh giỏi quốc gia, vị trí ngồi của học sinh đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo; có giám thị coi thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế; trong thời gian học sinh làm bài được quay zoom online cho ban tổ chức kiểm tra. Kết quả, Trường THPT chuyên Lào Cai đạt 4 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng và 3 giải khuyến khích.

Thông qua kì thi này, giúp các nhà trường đánh giá chất lượng quá trình bồi dưỡng đội tuyển trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid - 19; các em học sinh rút ra được kinh nghệm quý báu trong quá trình làm bài, từ đó có những điều chỉnh về phương pháp học tập, ôn luyện nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội tuyển trong thời gian tới đây.

Nguyễn Phượng