Chung tay giúp đỡ học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ phòng chóng dịch Covid-19

Thực hiện theo chỉ đạo của sở UBND tỉnh Lào Cai, sáng ngày 4.5.2020 toàn bộ học sinh của trường THPT Chuyên cũng như học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh bắt đầu trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ vì diễn biến của dịch Covid – 19.

Tặng quà học sinh khó khăn chung tay phòng chống dịch Covid-19

Để việc dạy và học diễn ra an toàn, hiệu quả nhà trường đã thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định như chuẩn bị nước rửa tay, đo thân nhiệt cho toàn bộ giáo viên, học sinh… Đồng hành với công tác đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn, cũng như san sẻ gánh nặng đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn trường THPT chuyên Lào Cai kết hợp với câu lạc bộ Vì Cộng Đồng (YOLO CLC) và câu lạc bộ Toán Tin (CLC MIT) đã tổ chức buổi trao tặng quà hỗ trợ cho học sinh khó khăn trong trường – chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ học sinh của Đoàn trường và Câu lạc bộ với mong muốn các bạn học sinh được yên tâm tới trường, học tập tốt. Bên cạnh đó, Đoàn trường và Câu lạc bộ còn phát miễn phí khẩu trang vải và nước rửa tay tới toàn bộ học sinh và giáo viên nhà trường. Trong đó, CLB Toán - Tin ủng hộ 5.000.000 đồng cho phòng chống dịch. Hi vọng với sự quan tâm kịp thời và cần thiết của Đoàn TNCS HCM và các tổ chức thiện nguyện sẽ góp phần động viên tinh thần học tập của các bạn học sinh trong nhà trường.

Trịnh Bạch Yến