Đoàn học sinh Lào Cai vinh dự nhận giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên” 2018 – giải thưởng cho nhân tài đất nước
Ngày 20 tháng 10 năm 2018, đoàn học sinh Lào Cai đã vinh dự tham dự Lễ trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2018 khu vực phía Bắc tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã bước vào mùa thứ 11 với hàng chục nghìn giải thưởng đã được trao cho học sinh giỏi đạt các thành tích học tập xuất sắc, với tổng giá trị lên tới hơn 24 tỷ đồng.
Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập từ năm 2008, đến nay đã bước sang  năm thứ 11. Đây là giải thưởng được trao cho các em học sinh đạt các thành tích xuất sắc trong các kì thi Olimpic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia và top 5 học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia của mỗi tỉnh thành trên toàn quốc nhằm động viên, khuyến khích tài năng và cổ vũ phong trào rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của học sinh, sinh viên.
Từ năm 2008 đến nay, số lượng Hoa Trạng Nguyên qua mỗi năm đều tăng, với thành tích tốt hơn những năm học trước, góp phần dấy lên phong trào, niềm tin động viên nhau học tập. Đến nay, thế hệ Hoa Trạng Nguyên (HTN) những năm đầu đã trưởng thành, nhiều em đã giành được những thành công đáng kể, có thể kể đến các tấm gương tiêu biểu như: Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011, trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015 do Tổng thống Barack Obama khởi xướng; Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện là một BTV năng động của Đài truyền hình Việt Nam; Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016; Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình Thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam; Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên Khối quảng cáo Google project Malaysia…
Năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã lập danh sách đề cử 05 học sinh của trường THPT Chuyên Lào Cai có điểm số cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2018, bao gồm:
1. Nguyễn Tiến Dũng (12 Toán): Điểm thi 6 môn THPT Quốc gia đạt 49.55 điểm; Giải Ba môn Hóa học kì thi chọn HSG Quốc gia năm 2017, 2018; Thủ khoa xét tuyển Đại học khối A cụm thi tỉnh Lào Cai 2018.
2. Nguyễn Ngọc Linh Chi (12 Toán): Điểm thi 6 môn THPT Quốc gia đạt 46.1 điểm; Thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh trường THPT Chuyên Lào Cai.
3. Lê Xuân Hiệp (12 Toán): Điểm thi 6 môn THPT Quốc gia đạt 42.5 điểm; Huy chương Đồng môn Toán kì thi Trại hè Hùng Vương 2017; Giải khuyến khích môn Toán kì thi chọn HSG cấp tỉnh năm 2018.
4. Nguyễn Minh Đăng (12 Lý): Điểm thi 6 môn THPT Quốc gia đạt 41.1 điểm; Giải Ba môn Vật lí kì thi chọn HSG cấp tỉnh năm 2018.
5. Lừu Thị Dín (12A1): Điểm thi 6 môn THPT Quốc gia đạt 43.5 điểm ; Giải Nhất môn Lịch sử kì thi chọn HSG cấp tỉnh năm 2018; Giải Khuyến khích môn Lịch sử kì thi chọn HSG Quốc gia năm 2018.

BTC trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2018 cho các học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc

Chia sẻ về việc nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2018, cậu tân sinh viên Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Em thực sự bất ngờ với việc được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2018 cùng với các bạn khác. Đây chính là nguồn động viên to lớn để chúng em tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập. Em tin rằng, tất cả các bạn học sinh Lào Cai nói riêng và các bạn học sinh trên toàn quốc nói chung khi đã vinh dự trở thành “Hoa Trạng Nguyên”, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước đúng như tâm nguyện của nhà sáng lập giải thưởng”.

05 học sinh nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2018 của tỉnh Lào Cai (từ trái qua phải): Nguyễn Minh Đăng, Nguyễn Tiến Dũng, Lừu Thị Dín, Nguyễn Ngọc Linh Chi, Lê Xuân Hiệp

Xã hội luôn dành ưu tiên cao nhất cho công cuộc phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Các học sinh đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào học tập mà còn là niềm tự hào, niềm tin của các thế hệ đi trước với thế hệ trẻ. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là một hoạt động xã hội từ thiện, gắn rất chặt với dòng chảy của sự phát triển, nhất định nó mãi mãi là sức sống bền vững, một bông hoa đẹp của thời đại hôm nay.
Tác giả: Cao Ánh Tuyết

Cao Ánh Tuyết