Học sinh Lào Cai đã xuất sắc giành được 01 giải Nhất và 01 giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2022
2/2 dự án KHKT của tỉnh Lào Cai tham gia dự thi Cuộc thi năm nay đều đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất và 01 giải Nhì.

Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022 diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 25 đến 27/3/2022. Kết thúc Cuộc thi, BTC đã trao 71 giải thưởng trên tổng số 144 dự án tham dự. Hai dự án của học sinh Lào Cai đã xuất sắc giành được 01 giải Nhất và 01 giải Nhì:

1. Giải Nhất: Dự án thuộc lĩnh vực Phần mềm hệ thống do hai học sinh Trần Phong, Trần Mỹ Chi (Trường THPT Chuyên Lào Cai) thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Mai Hồng Kiên. Dự án này cũng nằm trong top các dự án vào vòng chung cuộc thuyết trình bằng Tiếng anh để lựa chọn các dự án đi thi cấp Quốc tế.

Nhóm tác giả và GVHD của Dự án đạt giải Nhất với đề tài: Ngân hàng máu di động

2. Giải Nhì: Dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi do hai học sinh Trần Anh Tú, Nguyễn Quỳnh Mai (Trường THPT Chuyên Lào Cai) thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Minh Huệ.

Ban tổ chức công bố giải cuộc thi

Kết quả đoàn Lào Cai giành được trong Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022 tiếp tục khẳng định vị thế của Lào Cai trên đấu trường đầy trí tuệ và sáng tạo.

Cao Ánh Tuyết