Hội nghị cán bộ viên chức và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019
Ngày 05/10/2018, Trường THPT Chuyên long trọng tổ chức  Hội nghị cán bộ viên chức và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 . Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó phụ trách trường, các đồng chí Phạm Thị Thu Khuê, Lưu Quốc Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trịnh Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ viên chức của trường.

Thực hiện nghị định số 04/2015/NĐ - CP ngày 09/01/2015, Thông tư số 01/2016//TT- BNV ngày 13/01/2016 về việc hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Căn cứ Hướng dẫn số 06/HD-SGDĐT –CĐN ngày 10/9/2017 của Sở GD&ĐT – Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai về hướng dẫn Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức viên chức các trường học;…Ngày 05/10/2018, Trường THPT Chuyên long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 . Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó phụ trách trường, các đồng chí Phạm Thị Thu Khuê, Lưu Quốc Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trịnh Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ viên chức của trường.

Các đại biểu về dự Hội nghị cán bộ viên chức và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Thuận thông qua báo cáo kết quả thựchiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019. Bản báo cáo đã nêu bật được những kết quả chính mà tập thể CBGV nhà trường đạt được trong năm học qua. Căn cứ các kết quả đã đạt được trong năm học 2017 – 2018, nhà trường tự đánh giá đạt được hầu hết các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Hộinghị CBCCVC năm học 2017-2018. Đặc biệt nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của năm học: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, điểm thi bình quân các môn xét tốt nghiệp là 7.57 điểm/môn. Học sinh đỗ vào các trường Đại học (nguyện vọng 1) đạt 100% (249/249), tổng điểm bình quân 22,35; có 05 học sinh nhận được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng thế giới của Australia, Hoa kỳ, Canada, Trung Quốc,...Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao 07 học bổng, trị giá mỗi suất 10.000.000đ cho 07 học sinh xuất sắc của nhà trường. Kết quả giáo dục mũi nhọn gồm thi HSG Quốc gia các môn văn hóa với 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 17 giải Ba, 17 giải KK và thi KHKT Quốc gia đạt 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Đồng thời báo cáo cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm,nhấn mạnh vào các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học: “VÌ HỌC SINH THÂN YÊU; XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC KỶ CƯƠNG – VĂN HÓA; CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC THỰC CHẤT

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ viên chức và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 trường THPT Chuyên Lào Cai.

Đồng chí Trịnh Thị Thu Hiền thông qua báo cáo tổng hợp kết quả hội nghị CBCCVC cấp tổ, thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, các nội quy của nhà trường. Ngay sau đó, đồng chí Đinh Thị Thúy kế toán đơn vị thông qua báo cáo tình hình công tác thu chi tài chính của đơn vị năm học 2017-2018. Trưởng ban thanh tra nhân dân đồng chí Nguyễn Quang Tân trình bày báo cáo kết quả hoạt động của ban thanh tra nhân dân năm 2017-2018, phương hướng nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2018-2019.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên đã tích cực trình bày các tham luận thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa nhà trường tiếp tục phát triển, đặc biệt là nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động công tác của GV, nhân viên nhằm tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học kĩ thuật, hoạt động du học,hoạt động hợp tác giao lưu quốc tế, bồi dưỡng giáo viên. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến tham luận trong Đại hội và có những giải trình cụ thể. Đây là những tiền đề để nhà trường triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Thay mặt Ban thi đua, Đồng chí Trịnh Thị Thu Hiền đã tổng kết phong trào thi đua của đơn vị trong năm vừa qua, thông qua các quyết định công nhận các danh hiệu thi đua và khen thưởng của các cấp và phát động phong trào thi đua năm 2018-2019.

Các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.

Vớicách làm việc sáng tạo, chủ động, khoa học, với tinh thần xây dựng, đoàn kết,toàn thể hội nghị đã nhất trí thông qua những nội dung quan trọng như nhiệm vụtrọng tâm nhà trường, giải pháp thực hiện đổi mới sáng tạo, các chỉ tiêu, mụctiêu năm học…Để khẳng định quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được các chỉtiêu thi đua của năm học, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và các tổ chuyên môn, tổVăn phòng đã tiến hành kí kết giao ước thi đua với nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường và trưởng các bộ phận kí giao ước thi đua.

Hội nghị cán bộ  viên chức trường THPT chuyên Lào Cai năm học 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ viên chức nhà trường càng hiểu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát huy truyền thống nhà trường trong suốt 15 năm qua . Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của Lãnh đạo nhà trường; tinh thần đoàn kết,sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường THPT Chuyên Lào Cai vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Lê Thị La - Ảnh: Đào Xuân Tiềm