image banner
Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT và phân luồng học sinh
Ngày 24 tháng 4 năm 2018 Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, ...

Ngày 24 tháng 4 năm 2018 Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT và phân luồng học sinh năm học 2017 - 2018; nhiệm vụ, giải pháp công tác tuyển sinh, phân luồng học sinh năm học 2018 - 2019  do đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Đại biểu tham gia Hội nghị là các lãnh đạo các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai, trong đó bà Phạm Thị Thu Khuê - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên đại diện trường THPT chuyên tham dự.

                 

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lào Cai mạng lưới trường lớp đã phát triển khắp các phường, xã phù hợp với quy hoạch dân cư, tạo điều kiện cho học sinh đến trường học tập. Các trường học được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Năm học 2017-2018, được sự chỉ đạo đồng bộ và sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban chuyên môn của thành phố về công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp, duy trì tỉ lệ chuyên cần và nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, công tác phân luồng học sinh ở một số trường còn làm chưa tốt; điều kiện kinh tế của một bộ phận nhân dân là dân tộc thiểu số còn khó khăn nên không cho con đi học; một số bộ phận dân cư còn có tư tưởng cho con ở nhà lập gia đình hoặc đi làm thuê... điều đó đã ảnh hưởng đến quyền lợi được tới trường học của trẻ.

Tại Đại hội, lãnh đạo các phòng, ban, các trường THCS, THPT đã thảo luận rất thẳng thắn những vướng mắc với tinh thần trách nhiệm cao để tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Việc phân luồng học sinh cần căn cứ vào năng lực thực tế của học sinh từ đó có những định hướng đúng để học sinh có cơ hội học tập tốt; đối với những học sinh có định hướng học nghề cần làm tốt công tác tư vấn cho học sinh và cha mẹ học sinh lựa chọn nghề nghiệp, phối hợp tốt với các trường dạy nghề để tổ chức tư vấn nghề nghiệp.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh và phân luồng học sinh đạt hiệu quả cao, kết thúc Hội nghị Lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm DGNN&GDTX, KTTH-GDHN&GDTX đã cùng ký quy chế phối hợp tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT và phân luồng học sinh năm học 2018-2019.      /.

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1