Lào Cai giành 44 giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019
Với kết quả 44 giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019, Lào Cai tiếp tục khẳng định và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục trong các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Đây cũng là tổng số giải chọn học sinh giỏi quốc gia THPT nhiều nhất từ trước đến nay của ngành Giáo dục Lào Cai nói chung và trường THPT Chuyên nói riêng.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, đến thời điểm ngày 31/1/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố sơ bộ kết quả của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay, tỉnh Lào Cai có 44/68  học sinh tham gia đạt giải, trong đó có 05 giải Nhì, 17 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.

Danh sách học sinh đạt giải

Cụ thể giải học sinh giỏi quốc gia THPT của các môn: Môn Toán (1 Ba, 1 KK), môn Vật lý (1 Ba, 2 KK), môn Hóa học (1 Nhì, 3 Ba), môn Sinh học (3 KK), môn Tin học (3 Ba, 2 KK), môn Ngữ văn (3 Nhì, 3 Ba, 2 KK), môn Lịch sử (3 Ba, 4 KK), môn Địa lý (1 Nhì, 2 Ba, 2 KK), môn Tiếng anh (3 KK), môn Tiếng trung (1 Ba, 3 KK).

Đặc biệt, trong tổng số 44 giải học sinh giỏi quốc gia của tỉnh Lào Cai có đội tuyển Ngữ văn 100% học sinh tham gia thi đều có giải.

Với chất lượng ngày càng đi lên, ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai nói chung, trường THPT Chuyên Lào Cai nói riêng ngày càng khẳng định vị thế và chất lượng trong khu vực cũng như trên toàn quốc.

Cao Ánh Tuyết