Lào Cai giành 46 giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, đến thời điểm ngày 26/3/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố sơ bộ kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay, tỉnh Lào Cai có 46/68 học sinh tham gia đạt giải, trong đó có 12 giải nhì, 17 giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022, tỉnh Lào Cai có 46/68 học sinh tham gia đạt giải, trong đó có 12 giải nhì, 17 giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

Cụ thể giải học sinh giỏi quốc gia THPT của các môn: Môn Toán (1 Ba, 3 KK), môn Vật lý (1 Nhì, 1 Ba), môn Hóa học (1 Nhì, 1 Ba, 2 KK), môn Sinh học (1 Nhì, 2 Ba, 2 KK), môn Tin học (1 Nhì, 1 Ba, 1 KK), môn Ngữ văn (3 Ba), môn Lịch sử (1 Nhì, 1 Ba, 4 KK), môn Địa lý (3 Ba, 2 KK), môn Tiếng anh (3 Nhì, 2 Ba, 3 KK), môn Tiếng trung (4 Nhì, 2 Ba).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai gặp mặt các đội tuyển HSG dự thi cấp Quốc gia năm 2022

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022 diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, chịu nhiều tác động bởi đại dịch Covid – 19. Tỉnh Lào Cai cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước có nhiều giai đoạn dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, học sinh không thể trực tiếp đến trường. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của các Ban ngành đoàn thể ở từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh cùng với sự nỗ lực, tinh thần vượt khó của các thầy cô giáo và các em học sinh, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022 của tỉnh Lào Cai đã tham dự kỳ thi với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao nhất.

Đội tuyển HSG Quốc gia môn Tiếng anh tỉnh Lào Cai năm 2022

Trong tổng số 46 giải học sinh giỏi quốc gia của tỉnh Lào Cai năm 2022 có đội tuyển môn Tiếng anh và Tiếng trung 100% học sinh tham gia thi đều có giải. Đặc biệt, với một tỉnh miền núi như Lào Cai, đội tuyển Tiếng anh đã 2 năm liên tiếp (2021 và 2022) 100% học sinh dự thi đều có giải là một trong những tiền đề vững chắc để học sinh Lào Cai càng thêm tự tin và toả sáng.

Với 46 giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai nói chung, trường THPT Chuyên Lào Cai nói riêng ngày càng khẳng định vị thế và chất lượng giáo dục mũi nhọn trong khu vực cũng như trên toàn quốc.

Cao Ánh Tuyết