Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và tri ân trưởng thành của học sinh niên khóa 2015-2018

Những chùm  phượng vĩ nở đỏ rực, tiếng ve rộn rã  ngân vang báo hiệu một mùa hè đã đến. Và đây cũng là thời khắc báo hiệu năm học 2017 – 2018 đã kết thúc với bao nhiêu nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò nhà trường. Để nhìn lại đoạn đường đã qua, tổng kết những thành tích đã đạt được và để phát huy hơn nữa những thành tích đó trong năm học tới, sáng ngày 25/05/2018, trường THPT Chuyên Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018,  lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh niên khóa 2015- 2018.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Thế Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai, các bậc phụ huynh, toàn thể các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường cùng học sinh 26 lớp trong toàn trường đều có mặt đông đủ.

Tại buổi lễ,  Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trường Giang – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 để tổng kết và đánh giá những thành quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2017-2018, trường THPT Chuyên Lào Cai đã dành được 39 giải học sinh giỏi Quốc gia, trong đó 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 17 giải Ba và 17 giải Khuyến khích; 5 dự án nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Quốc gia, trong đó dự án nghiên cứu “Sự tác động của tâm lý tuổi dạy thì đến hành vi vi phạm pháp luật ở vị trẻ thành niên” của bạn Phan Ngọc Quỳnh và bạn Phan Thu Hà 11 Anh và dự án “ Hệ thống kiểm soát dưỡng khí trên oto” của bạn Lê Anh Tuấn 11  Lý và bạn Đỗ Bùi Khánh Linh 10 Toán đã vinh dự đạt giải Nhì. Trong năm học này, toàn trường có 365 HSG ( chiếm 43,98%), 462 HSTT (chiếm 55,66%), có 779 học sinh đạt hạnh kiểm Tốt ( chiếm 93,86%), có 18 học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá ( chiếm 2,17%). Ngoài ra trong năm học 2017-2018 có 04 học sinh đạt học bổng du học tại những trường ĐH danh tiếng trên thế giới, đưa trường THPT Chuyên Lào Cai lên tầm cao mới. Thầy Hiệu trưởng đã có quyết định khen thưởng và trao thưởng đối với những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017-2018.

Trao thưởng 20 nhà giáo tiêu biểu

Trao thưởng học sinh xuất sắc

Trong buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Thế Dũng- Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai đã có những ý kiến ghi nhận và chỉ đạo sâu sắc đối với thầy và trò trường THPT Chuyên Lào Cai

Nhằm đánh giá sự nỗ lực và trưởng thành của các học sinh niên khoá 2015-2018, thầy Nguyễn Minh Thuận- Phó Hiệu trưởng đã thay mặt cho các thầy cô giáo trong trường đọc Sơ lược báo cáo học tập và tu dưỡng của các học sinh niên khóa 2015 – 2018.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo vì đã luôn đồng hành, dìu dắt và tận tâm chỉ bảo, Trần Ngọc Minh lớp 12 Toán đã thay mặt cho toàn thể học sinh niên khóa 2015-2018 gửi lời tri ân sâu sắc tới các bậc phụ huynh và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

Em Trần Ngọc Minh lớp 12 Toán thay mặt K13 phát biểu tri ân

Trong buổi lễ bác Bàn Thị Ngôn thay mặt các cha mẹ học sinh đã lên phát biểu, cảm ơn các thầy cô giáo và ghi nhận những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

Buổi Lễ tổng kết đã kết thúc tốt đẹp, khép lại một năm học đầy ấn tượng với trường THPT Chuyên Lào Caii. Chúc các thầy cô và các em học sinh có một kì nghỉ hè bổ ích, thú vị. Chúc các em học sinh K13 đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPTQG sắp tới.