Lễ tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành cho học sinh niên khóa 2016 - 2019
Nhằm đánh giá, tổng kết các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2018 – 2019 và ghi dấu sự trưởng thành của học sinh khối 12, ngày 18/5/2019 trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019, lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2016 – 2019.

Tới dự lễ có thầy Đỗ Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai; Ông Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các phòng, ban của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Minh Thuận – Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, và 928 học sinh toàn trường.

Tại Lễ tổng kết, thầy Nguyễn Minh Thuận – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại các hoạt động của trường THPT Chuyên năm học 2018 – 2019, năm mà giáo dục nhà trường có nhiều thành tích nổi bật trong các năm học qua, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân đạt được các kết quả đó, những hạn chế tồn tại và định hướng khắc phục trong năm học tiếp theo. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: “năm học 2018 – 2019, trường THPT chuyên Lào Cai đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ cơ bản đặt ra, đáp ứng được những yêu cầu của các sở, ngành và sự kỳ vọng của nhân dân địa phương. Đó là thành quả của sự nỗ lực và quyết tâm, sự đồng thuận của lãnh đạo trường, đội ngũ giáo viên, các lớp học sinh cũng như sự quan tâm ủng hộ từ nhiều phía của địa phương. Kết quả này cũng sẽ là cơ sở, nguồn động lực to lớn để nhà trường tiếp tục đạt được những thành tựu rực rỡ hơn trong những năm học tiếp theo”.

Thầy Nguyễn Minh Thuận – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tổng kết các hoạt động của trường năm học 2018 - 2019

Cũng trong Lễ tổng kết năm học, thầy Đỗ Minh Tâm đã phát biểu động viên, ghi nhận các thành tích mà thầy và trò trường THPT Chuyên Lào Cai đã đạt được trong năm học qua, đã góp phần mang lại sự thành công vượt bậc cho giáo dục của tỉnh nhà. Những kết quả đó cần được duy trì và phát huy hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Thầy Đỗ Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai phát biểu tại lễ tổng kết năm học và tri ân trưởng thành cho học sinh niên khóa 2016 - 2019

Tại Lễ tổng kết, Ban thi đua – Khen thưởng nhà trường đã chứng nhận và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy và học trong năm học 2018 – 2019. Có 922 học sinh giỏi và tiên tiến được ghi nhận và trao giấy khen; 19 thầy cô giáo, 06 tập thể lớp, 18 học sinh và 08 dự án KHKT đạt giải Nhất Cấp tỉnh, 44 học sinh đạt HCB, 13 học sinh đạt HCV thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ, Trại hè Hùng Vương, 44 học sinh đạt giải Quốc gia các môn văn hóa và 03 dự án đạt giải nghiên cứu KHKT cấp Quốc gia được trao thưởng tại buổi lễ.

Trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học

Để ghi nhận sự trưởng thành của học sinh khối 12 niên khóa 2016 – 2019, cô giáo Phạm Thị Thu Khuê – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại các hoạt động mà học sinh khóa 2016 – 2019 đã làm được; các thành tích của học sinh khối 12 đã để lại những ấn tượng tốt cho thầy cô và học sinh toàn trường. Cũng trong sáng ngày 18/5/2019, nhiều hoạt động khác để tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 do các em học sinh khối 12 và các cộng tác viên khối 10, khối 11 đã diễn ra sôi động, đầy ý nghĩa, đánh dấu bước trưởng thành mới của học sinh niên khóa 2016 – 2019.