Nhà trường – công đoàn trường THPT Chuyên Lào Cai tổ chức lễ chia tay Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường Giang
Trong không khí ấm áp của những ngày chuẩn bị đón Xuân Kỉ Hợi 2019, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đã tổ chức Lễ gặp mặt, chia tay và tri ân Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường Giang – Nguyên hiệu trưởng nhà trường vào ngày 25 tháng 1 năm 2019. Đến dự buổi lễ tri ân, chia tay Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường Giang còn có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh, lãnh đạo các trường THPT cùng  đại diện cha mẹ học sinh các thế hệ và các cựu học sinh đã trưởng thành từ mái trường THPT Chuyên.

Trường THPT Chuyên Lào Cai thành lập từ năm 2003. Trải qua hành trình 15 năm phát triển, nhiều thế hệ thầy và trò đã vun đắp, kiến tạo nên truyền thống đáng tự hào của nhà trường. Trong đó, vai trò của người Hiệu trưởng có thể khẳng định là quan trọng hơn hết thảy, người Hiệu trưởng là người định hướng, dẫn dắt, xây dựng tầm nhìn của cả tập thể nhà trường hướng đến những sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Trong suốt chặng đường 15 năm ấy trường THPT Chuyên gắn liền với một vị Hiệu trưởng duy nhất – Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường Giang.

Lãnh đạo trường THPT Chuyên Lào Cai tặng quà tri ân, chia tay thầy giáo Nguyễn Trường Giang về hưu trí và cô Đinh Thị Thúy chuyển công tác

Suốt gần 40 năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Lào Cai, trong đó có 15 năm cho trường THPT chuyên, thầy Nguyễn Trường Giang đã có biết bao đóng góp. Thầy đã đồng hành cùng nhà trường từ khi mới bắt đầu thành lập với bao khó khăn cả về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất để đến hôm nay, cùng với sự góp sức, chung tay của bao nguồn lực, trường THPT Chuyên Lào Cai đã vươn lên trở thành 1 trong 50 trường THPT có chất lượng tốt nhất của cả nước. Sự tận tâm của thầy Hiệu trưởng không chỉ nằm ở việc vun đắp quy mô vật chất bên ngoài của nhà trường mà hơn cả là việc thầy luôn trăn trở tìm cách nâng cao chất lượng đội ngũ cũng như chất lượng giáo dục học sinh. Thầy đã trở thành một biểu tượng sống, một hình mẫu về khả năng, ý chí tự học, tự bồi dưỡng, truyền cảm hứng cho nhiều giáo viên trong và cả ngoài nhà trường, có sức lan tỏa mạnh mẽ với tất cả các thế hệ học sinh.

Thầy Nguyễn Trường Giang xúc động phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ gặp mặt, tri ân và chia tay thầy giáo Nguyễn Trường Giang, thầy Nguyễn Anh Ninh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã đề cao vai trò của người hiệu trưởng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động giáo dục của nhà trường. Trước những thành quả mà trường THPT Chuyên Lào Cai gặt hái được trong suốt 15 năm qua, thầy Nguyễn Anh Ninh đã thay mặt ngành Giáo dục Lào Cai ghi nhận những đóng góp nỗ lực không ngừng nghỉ của một người thầy đáng kính, đồng thời cũng hi vọng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp và đạt được những kết quả cao hơn nữa từ những nền tảng mà thầy Nguyễn Trường Giang đã tạo dựng nên.

Thầy Nguyễn Anh Ninh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai phát biểu ghi nhận những đóng góp của thầy giáo Nguyễn Trường Giang

Thầy Nguyễn Minh Thuận – Phó hiệu trưởng phụ trách trường THPT Chuyên thay mặt tập thể nhà trường đã có những lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất gửi tới thầy giáo Nguyễn Trường Giang. Trong bài phát biểu của mình, thầy Nguyễn Minh Thuận đã điểm lại quá trình 15 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của trường THPT Chuyên Lào Cai, trong đó vai trò quan trọng của thầy Hiệu trưởng được thể hiện ở trên mọi phương diện, từ việc xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ đến việc từng bước xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại… Ở bất cứ phương diện nào, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt với những bước đi mang tính đột phá của thầy Nguyễn Trường Giang.

Lãnh đạo các trường THPT tặng quà lưu niệm cho thầy Nguyễn Trường Giang

Thầy Nguyễn Trường Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các thế hệ cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên

Đại diện các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn bày tỏ lòng tri ân với thầy giáo

Nguyễn Trường Giang

Buổi lễ gặp mặt, tri ân và chia tay thầy Nguyễn Trường Giang diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi như của một gia đình. Thiết nghĩ, đây không phải là lễ tri ân và chia tay trong nỗi buồn hay niềm tiếc nuối, mà đó là một cơ hội để chúng ta một lần nữa vinh danh người thầy mà chúng ta hằng kính trọng, đồng thời chia sẻ với thầy những niềm vui trong chặng đường mới mà thầy sẽ có!

Cao Ánh Tuyết