image banner
Tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của Kỳ thi cũng như của năm học 2019 – 2020. Trong 2 ngày 13, 14/6/2020, tại cơ sở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp năm 2020 để triển khai các công tác nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các đồng chí là lãnh đạo của các trường THPT, Trung tâm GDTX trên toàn tỉnh và các thầy, cô giáo là cán bộ phụ trách công tác hồ sơ, phụ trách công nghệ thông tin của các đơn vị.

Đại diện chuyên môn Sở GD&ĐT giải đáp ý kiến của các đơn vị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quán triệt việc thực hiện Quy chế thi tốt nghiệp THPT và nhấn mạnh việc thực hiện đúng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn từ cơ quan quản lý cấp trên. Đồng chí cũng lưu ý phải đảm bảo đúng yêu cầu trong quá trình thực hiện ở tất cả các khâu của Kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót như năm học trước.

Tham dự buổi tập huấn còn có đồng chí Đặng Bá Đông –Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ -  Công an tỉnh Lào Cai. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đặc biệt lưu ý đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn của kỳ thi và phẩm chất chính trị của những cán bộ, giáo viên tham gia công tác trong kỳ thi năm nay.

Tại Hội nghị, các đồng chí thuộc các phòng, ban chuyên môn của Sở còn triển khai các nội dung khác của Kỳ thi như sử dụng phần mềm quản lý thi, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi và xét tốt nghiệp của học sinh...­­­­

Những ý kiến vướng mắc của một số đơn vị đã được giải đáp ngay tại Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thế Dũng. Kết thúc buổi tập huấn, tất cả các đồng chí tham gia tập huấn đã được làm một bài kiểm tra nhanh nhằm đánh giá kết quả tập huấn và việc tìm hiểu Quy chế thi của các cán bộ, giáo viên. Những nội dung được phố biến, thảo luận và quán triệt trong buổi tập huấn chính là điều kiện cơ bản, đầu tiên để có một kỳ thi an toàn, đúng Quy chế của giáo dục tỉnh nhà trong năm nay.

Nguyễn Thanh Định
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 617
  • Trong tuần: 4,618
  • Tất cả: 4,590,758