image banner
Toán K15 và chuyến trải nghiệm thực tế tại Y Tý - Bát Xát

    Ngày 22/3/2019 – 23/3/2019, được sự cho phép của lãnh đạo trường THPT Chuyên Lào Cai, sự  nhất trí và ủng hộ nhiệt tình từ hội cha mẹ học sinh lớp 11 chuyên Toán, lớp 11 Toán trường THPT Chuyên Lào Cai đã tổ chức thành công chuyến đi trải nghiệm thực tế tại xã Y Tý – Bát Xát. Mục đích của chuyến đi nhằm  thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Y Tý; ngoài ra chuyến đi trải nghiệm giúp học sinh tìm hiểu văn hóa, địa lí, lịch sử, thực hiện nhiệm vụ ở một số môn học: Ngữ văn, Sinh học, Địa lý, GDQP-AN, Lịch sử.Tập thể lớp 11 chuyên Toán cùng giáo viên, học sinh trường THCS Y Tý

    Tại trường THCS Y Tý, tập thể lớp 11 Toán đã tổ chức các hoạt động giao lưu, tuyên truyền tuyển sinh với lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và  bạn học sinh khối 8, 9 của trường. Trong chương trình, lớp đã  giới thiệu khái quát về môi trường và chất lượng giáo dục của trường THPT Chuyên, chia sẻ thông tin về kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020, các chế độ chính sách đối với học sinh dân tộc, học sinh khó khăn… Đặc biệt đoàn trải nghiệm tìm hiểu nguyên nhân vì sao trong những năm qua chưa có học sinh trường THCS Ý Tý đăng kí thi lớp 10 THPT chuyên. Đoàn cũng lắng nghe những khó khăn, thắc mắc từ phía giáo viên và học sinh nhà trường. Từ đó, cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 11 Toán đã giải đáp các thắc mắc, chia sẻ những kinh nghiệm học tập, ôn thi Chuyên của bản thân để giúp các em học sinh trường THCS Y Tý trang bị thêm kiến thức, kĩ năng và tự tin hơn để thi vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2019-2020.


      Hoạt động tuyên truyền tư vấn tuyển sinh của lớp 11 chuyên Toán tại trường THCS Y Tý.

Các em học sinh chú ý lắng nghe các thông tin tuyển sinh

     Trong chuyến đi, lớp còn tham quan trải nghiệm thực tế các địa điểm khác ở Bát Xát như: chợ phiên Ý Tý, rừng già Y Tý, nhà Trình Tường của dân tộc Hà Nhì, cột cờ Lũng Pô – nơi con Sông Hồng chảy vào đất Việt.

   Đây là một chuyến đi trải nghiệm thực tế  thực sự bổ ích, giúp học sinh lớp 11 Toán  thấy được những  nét đẹp, những đặc trưng văn hóa của địa phương, tình hình dân cư và dân số, hiểu thêm lịch sử và vị trí địa lí đặc biệt của một xã biên giới từ đó có thêm hiểu biết và nâng cao ý thức trách nhiệm với quê hương.

Lê Thị La
Lê Thị La
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 813
  • Trong tuần: 813
  • Tất cả: 4,592,596